Trà đào đá
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 20-25 phút
Phục vụ: 6 người
Nguyên liệu
- 6 trái đào
- 250 ml nước lọc
- 500 ml nước sôi
- 150 g đường cát
- 5 tép trà đen
- Lá bạc hà
- 3 miếng vỏ chanh vàng
- Nước lạnh
- Một muỗng canh nước cốt chanh
- Đá viên (tùy khẩu vị)
Cách làm
Bước 1:
- Chọn trái đào tươi, còn nguyên quả, không bị dập để làm trà.
- Rửa sạch đào, để ráo nước rồi thái 5 trái thành miếng nhỏ, để riêng trái còn lại để lát làm đồ trang trí.
- Ngâm miếng đào trong nước muối khoảng 15-20 phút để không bị thâm đen.
Bước 2:
- Cho đào vào nồi và đun trên lửa vừa.
- Thêm đường cát và 250 ml nước, đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.
- Tiếp tục đun thêm khoảng 10-15 phút kết hợp khuấy đều và nghiền nhẹ miếng đào để giải phóng hương vị.
- Tắt bếp, để nguội hỗn hợp và lọc qua rây.
Bước 3:
- Ngâm 5 tép trà đen trong 500 ml nước sôi. Thêm lá bạc hà và vỏ chanh vàng, để khoảng 5-7 phút sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy cốt trà.
- Cho cốt trà vào ngăn mát tủ lạnh để lát sử dụng.
Bước 4:
- Thái trái đào còn lại thành lát mỏng.
- Chuẩn bị một bình lớn có đá viên, thêm đào cắt lát. Cho cốt trà, hỗn hợp syrup đào (đã chuẩn bị ở bước 2) và nước cốt chanh vào bình.
- Khuấy đều, nêm thêm nước lạnh sao cho hợp khẩu vị.
- Rót trà ra ly và thưởng thức.