Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức pha trà đào mát lạnh cho ngày hè

Thức uống mát lạnh từ hoa quả tươi mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong ngày hè nắng nóng.

Trà đào đá

Cong thuc pha tra dao mat lanh cho ngay he anh 1

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 20-25 phút

Phục vụ: 6 người

Nguyên liệu

  • 6 trái đào
  • 250 ml nước lọc
  • 500 ml nước sôi
  • 150 g đường cát
  • 5 tép trà đen
  • Lá bạc hà
  • 3 miếng vỏ chanh vàng
  • Nước lạnh
  • Một muỗng canh nước cốt chanh
  • Đá viên (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1:

  • Chọn trái đào tươi, còn nguyên quả, không bị dập để làm trà.
  • Rửa sạch đào, để ráo nước rồi thái 5 trái thành miếng nhỏ, để riêng trái còn lại để lát làm đồ trang trí.
  • Ngâm miếng đào trong nước muối khoảng 15-20 phút để không bị thâm đen.
Cong thuc pha tra dao mat lanh cho ngay he anh 2

Bước 2:

  • Cho đào vào nồi và đun trên lửa vừa.
  • Thêm đường cát và 250 ml nước, đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ.
  • Tiếp tục đun thêm khoảng 10-15 phút kết hợp khuấy đều và nghiền nhẹ miếng đào để giải phóng hương vị.
  • Tắt bếp, để nguội hỗn hợp và lọc qua rây.
Cong thuc pha tra dao mat lanh cho ngay he anh 3

Bước 3:

  • Ngâm 5 tép trà đen trong 500 ml nước sôi. Thêm lá bạc hà và vỏ chanh vàng, để khoảng 5-7 phút sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy cốt trà.
  • Cho cốt trà vào ngăn mát tủ lạnh để lát sử dụng.
Cong thuc pha tra dao mat lanh cho ngay he anh 4

Bước 4:

  • Thái trái đào còn lại thành lát mỏng.
  • Chuẩn bị một bình lớn có đá viên, thêm đào cắt lát. Cho cốt trà, hỗn hợp syrup đào (đã chuẩn bị ở bước 2) và nước cốt chanh vào bình.
  • Khuấy đều, nêm thêm nước lạnh sao cho hợp khẩu vị.
  • Rót trà ra ly và thưởng thức.
Cong thuc pha tra dao mat lanh cho ngay he anh 5

Làm pancake yến mạch sốt dâu tây cho ngày nghỉ

Công thức pancake tốt cho sức khỏe, lại dễ làm là gợi ý để người trẻ trổ tài dịp cuối tuần.

Hơn 60 loại mắm hội tụ ở miền Tây

Lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức lễ hội mắm và thành phố Châu Đốc được chọn là thủ phủ của món ăn thơm ngon này.

Làm sườn cốt lết salad ngô cho bữa tối

Cốt lết heo là phần thịt dễ chế biến thành nhiều món ngon. Công thức dưới đây với các nguyên liệu đơn giản song lại làm nên hương vị mới lạ để bạn chiêu đãi gia đình.

An Ngọc

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm