Bò sốt vang là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Món này thường được dùng kèm với bánh mì hoặc phở. Phần sốt chấm bánh mì thường được chế biến sánh, đặc hơn.
Nhiều người nội trợ thường chế biến bò sốt vang với số lượng lớn và dùng trong tuần. Dưới đây là công thức món ăn chi tiết cho bạn tham khảo.
Cách làm
Bước 1:
Đun chảy bơ trong nồi.
Phi thơm hành tây. Sau đó, cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm. Thực hiện bước này trong 2-3 phút.
Cuối cùng, thả lá nguyệt quế vào nồi. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa và ninh đến khi thịt chín mềm.
Bước 2:
Đổ thêm nước ngập thịt.
Nếu dùng thêm sốt cà chua, bạn nên hớt sạch bọt khi hỗn hợp sôi.
Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Ở bước này, bạn có thể cho thêm 1/4–1/2 thìa cà phê ngũ vị hương nếu muốn món ăn dậy mùi.
Bước 3:
Thêm 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều.
Cuối cùng, thả lá nguyệt quế vào nồi. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa và ninh đến khi thịt chín mềm.
Lưu ý
- Thịt bò thái miếng vừa ăn và ướp với tất cả các nguyên liệu, để 2 tiếng cho ngấm.
- Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh phở.
- Để làm phần sốt sánh hơn, pha một thìa bột mì với 2 thìa nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa quấy đều.
- Bạn có thể hầm cùng khoai tây hoặc cà rốt để bổ sung rau củ, làm món ăn bắt mắt.