Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cừu nướng - món ngon lạ miệng

Thịt cừu được ưa chuộng không chỉ bởi sự ngọt ngào, mềm mại trong từng thớ thịt, hương vị đậm đà "dễ gây nghiện" mà còn vì giá trị trong dinh dưỡng và sức khỏe.

Tuy nhiên, cách thưởng thức cũng rất quan trọng để có thể tận dụng hết những lợi ích mà thịt cừu mang lại. Bạn có chắc là mình đã biết cách để thưởng thức thịt cừu đúng cách?

Không cần phải nói quá nhiều về giá trị dinh dưỡng của thịt cừu, bởi ai cũng biết loại thịt thượng hạng này có hàm lượng cholesterol thấp nhưng chứa nhiều acid béo, đặc biệt tốt trong việc giảm mỡ và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, với các đấng mày râu, thịt cừu thật sự tốt với những vận động mạnh, phù hợp với những người ưa thể thao và có một cuộc sống năng động với nhu cầu dịch chuyển vận động cao.


Nhìn vào thực tế hiện nay cùng với nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của thực khách tại Việt Nam, không khó để tìm thấy món thịt thượng hạng này trong thực đơn của nhiều nhà hàng cao cấp. Loại thịt này có thể được chế biến bằng nhiều cách trong nhiều nền ẩm thực khác nhau, nhưng để giữ được độ ngọt thuần khiết và dậy lên hương thơm độc đáo, có lẽ cách nướng theo phong cách chế biến truyền thống kết hợp chút biến tấu để phù hợp với phong vị người Việt - ở nhà hàng Ba Con Cừu là lựa chọn đáng được nhắc tới hơn cả.


Ngày nay, món thịt nướng trứ danh này đã được biến tấu thành nhiều món ăn mang sức quyến rũ riêng, nhưng nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến mộc mạc, đậm đà hương vị mới là điều kiện cần và đủ. Về điểm này thì thực khách có thể yên tâm, vì Ba Con Cừu nhập khẩu thịt cừu từ Úc, nơi cừu được nuôi dưỡng bằng những ngọn cỏ xanh non nhất chứ không ăn ngô hay thức ăn gia súc. Cũng từ đó, thực khách nhận được sự đảm bảo lớn nhất về nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp bởi các cơ quan chức năng. Với một cuộc sống đang ngày càng hoàn diện về nhiều khía cạnh thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu và Ba Con Cừu hiểu điều đó hơn cả

Khi nguyên liệu đầu vào là một sự kiểm chứng rõ ràng thì cách chế biến sau đó sẽ càng hấp dẫn, hơn dựa trên nền tảng chắc chắn về chất lượng. Nói về phong cách chế biến, có lẽ, món nướng đơn giản nhất ở Ba Con Cừu cũng là món nổi bật nhất: đùi cừu nướng đặc biệt. Những miếng đùi cừu Úc thượng hạng nổi tiếng về độ thuần khiết chỉ được xử lý mùi bằng rượu sake và gừng, sau đó ướp với dầu olive, hương thảo khô, nêm nếm vừa ăn và nướng chín tới. Nhờ cách chế biến này mà từng thớ thịt giữ nguyên được độ ngọt ngào, mùi vị đặc trưng của thịt cừu phảng phất chút hương của miền đồng thảo. Đặc biệt, các nguyên liệu thảo mộc giúp làm dậy mùi đặc trưng của thịt cừu mang lại mùi thơm đậm đà khi thưởng thức.

Đùi cừu nướng đặc biệt.

Ngoài đùi cừu nướng đặc biệt, nhà hàng cao cấp này có đến hơn 10 món nướng để bạn có thể thỏa thích lựa chọn. Mỗi món đều có một nét đặc trưng riêng, đủ sức kích thích mọi giác quan của người thưởng thức. Nếu sức hút của thịt cừu xiên nướng Shashlik đến từ hương thơm nồng đặc trưng của rau mùi, hành và lá oregano, thì cừu xiên nướng sốt Satay lại chiếm được cảm tình của vị giác thực khách nhờ nước sốt vừa béo vừa có mùi thơm đậm đà. Những người sành ăn có thể gọi những món khác, ví dụ như cừu nướng đá với sốt vang hoặc sốt tiêu xanh, thịt cừu được cắt thành những miếng dày dùng kèm sốt rượu Vang hảo hạng hoặc tiêu xanh đậm đà. Khi được nướng trên đá nóng, những vân mỡ mỏng manh mang vẻ đẹp của cẩm thạch từ từ tan ra, làm dậy mùi và mang lại cho miếng thịt màu sắc bóng bẩy vô cùng hấp dẫn.

Thịt cừu xiên nướng Shashlik.

Chương trình khuyến mãi của nhà hàng.

Không chỉ có những món ăn độc đáo và thuần khiết, có lẽ không gian sang trọng nhưng mang những nét đặc trưng của kiến trúc Mông Cổ cũng góp một phần làm cho bữa tiệc nơi đây thêm tròn vị. Sau khi thưởng thức những món nướng này, bạn cùng gia đình hoặc đối tác có thể chọn lẩu cừu non ngon miệng và bổ dưỡng để khép lại bữa ăn. Mọi người trong bàn sẽ có cảm giác y như đang quây quần bên bếp lửa ấm cúng, cùng nhau thưởng thức bữa ăn đầy phong vị với không khí vùng thảo nguyên mênh mông hoang dã.

Hiện nay, nhà hàng đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt tặng ngay voucher Đùi cừu nướng đặc biệt trị giá 149.000 đồng dành cho tất cả các khách hàng đến hết ngày 30/4. Cơ hội tuyệt vời cho các thực khách sành ăn trải nghiệm món ngon độc đáo từ cừu.

Liên hệ:

Hotline: 19006622

Facebook: Ba Con Cừu

Website: Ba Con Cừu

Chi nhánh nhà hàng Ba Con Cừu nướng & lẩu cừu non Mông Cổ:

• 106A Cao Thắng, quận 3, TP.HCM (08) 3.834 1119

• 48 Nguyễn Chí Thanh, P2, quận 10, TP.HCM (08) 3.938 1085

• 200 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM (08) 3.517 4969

Tư liệu: Ba Con Cừu

Bạn có thể quan tâm