Bà bầu mách nhau ăn dứa dễ chuyển dạ, bác sĩ sản khoa nói gì?
Bác sĩ khoa Sản lên tiếng về thông tin ăn dứa dễ chuyển dạ đang được các bà bầu lan truyền.
1.653 kết quả phù hợp
Bà bầu mách nhau ăn dứa dễ chuyển dạ, bác sĩ sản khoa nói gì?
Bác sĩ khoa Sản lên tiếng về thông tin ăn dứa dễ chuyển dạ đang được các bà bầu lan truyền.
Trồng vườn rau xanh mướt, người phụ nữ hơn 10 năm không phải mua rau
Hơn 10 năm tận tụy để có vườn rau, củ quả và cây ăn trái xanh mướt, chị Minh Lộc rất ít khi đi chợ nếu không phải mua thịt, cá.
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Mùa nóng cảnh giác với nhiễm trùng do nhọt ở trẻ
Mụn nhọt cũng là một bệnh về da thường gặp ở trẻ nhất là về mùa nóng. Đây là tình trạng nhiễm trùng ở các nang lông, tổn thương viêm lan rộng ra xung quanh do tụ cầu vàng.
Mặt trái của 5 loại rau củ vốn nổi tiếng là 'siêu lành mạnh'
Rau xanh và các loại củ có nhiều lợi ích nhưng ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Chuyên gia hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng
Chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài trời những ngày nắng nóng, đặc biệt trong khoảng thời gian 10h-16h; cần uống tối thiếu 1,5-2 lít nước mỗi ngày.
10 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn hàng ngày
Nhiều loại trái cây và rau quả như lựu, bơ, quả mọng được coi là siêu thực phẩm vì chứa chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Những điều bé cần để tránh nguy cơ mắc Covid-19
Để giảm thiểu nguy cơ mắc Covid-19, trẻ cần sức đề kháng khỏe mạnh cùng các thói quen vệ sinh sạch sẽ, hạn chế nguy cơ mầm bệnh tiếp xúc và xâm nhập.
Chế độ ăn trong 2 tháng giúp người phụ nữ trẻ 11 tuổi
Các nhà khoa học khẳng định những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống, tập thể dục và giấc ngủ có thể giảm tuổi sinh học của một người chỉ sau 8 tuần.
Nắng nóng gay gắt, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ say nắng, đột quỵ
Bộ Y tế cho biết vào mùa nắng nóng, người dân có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp như say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
Sự thật việc dùng thực phẩm chức năng để con phòng dịch
Số ca Covid-19 gia tăng, không ít phụ huynh cố gắng cho con dùng nhiều loại thực phẩm chức năng để tăng đề kháng, tránh mắc bệnh. Tuy nhiên, trẻ có nguy cơ "bổ quá hóa hại'.
Mẹo giúp trẻ duy trì cân nặng khỏe mạnh
Thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh ở trẻ em phải được bắt đầu từ khi còn rất nhỏ để tạo thành hành vi có lợi, ngăn ngừa béo phì trong cuộc sống sau này.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
Lối sống con người tác động đến biến đổi khí hậu
Tình trạng nóng lên toàn cầu đang làm thay đổi đặc điểm thời tiết và phá vỡ sự cân bằng vốn có của tự nhiên.
Siêu thực phẩm giúp bạn có da thủy tinh như thần tượng Hàn Quốc
Làn da thủy tinh (glass skin) là cụm từ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chỉ những làn da mịn màng và căng bóng như thủy tinh.
Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh.
Biện pháp bảo vệ thận, đẩy lùi bệnh tật trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng có thể gây hại cho thận, đặc biệt đối với các trường hợp như người cao tuổi, trẻ em, người mắc bệnh mạn tính.
Trẻ bị bệnh gan mạn tính nên và không nên ăn gì?
Trẻ gặp tình trạng này nên ăn nhiều calo hơn lượng khuyến nghị, tăng cường bổ sung vitamin và tránh ăn hải sản hay nội tạng động vật.