Người bị tiểu đường thai kỳ nên và không nên ăn gì?
Để có thai kỳ khỏe mạnh, điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách. Nếu bị tiểu đường thai kỳ, phụ nữ cần cẩn thận hơn trong chế độ ăn uống.
901 kết quả phù hợp
Người bị tiểu đường thai kỳ nên và không nên ăn gì?
Để có thai kỳ khỏe mạnh, điều quan trọng là phải ăn uống đúng cách. Nếu bị tiểu đường thai kỳ, phụ nữ cần cẩn thận hơn trong chế độ ăn uống.
Vườn rau được người phụ nữ Việt xem như gia tài ở Malaysia
Mang từng hạt giống từ Đà Lạt sang Malaysia, chị Diễm Ly dành 3 tiếng mỗi ngày để chăm sóc vườn cây trái đậm chất Việt Nam ở nước ngoài.
Bác sĩ chia sẻ loại thực phẩm giúp đánh bại bệnh tật và sống lâu hơn
Tiến sĩ William Li áp dụng chế độ ăn dựa trên thực phẩm tự nhiên kết hợp nền ẩm thực châu Á và Địa Trung Hải.
Dinh dưỡng có thể giúp kiểm soát các triệu chứng ADHD ở trẻ không?
Giới nghiên cứu không đưa ra chế độ ăn uống cụ thể để kiểm soát các triệu chứng của ADHD ở trẻ em. Nhưng yếu tố dinh dưỡng vẫn mang lại một số lợi ích nhất định.
Đầu bếp Mỹ ca ngợi rau củ và việc ăn uống theo mùa
Với sách “6 mùa”, tác giả khuyến khích ăn theo mùa bởi ăn đúng thời vụ giúp chúng ta tận hưởng những hương vị tốt đẹp nhất mà đất trời ban tặng.
Trào lưu thụt rửa đại tràng giải độc, coi chừng thủng đại tràng
Các bác sĩ cảnh báo phương pháp thụt rửa đại tràng có thể gây những hậu quả nặng nề với sức khỏe, đã có trường hợp viêm nhiễm, nứt và thủng đại tràng…
Dấu hiệu cảnh báo trẻ thiếu vi chất
Nếu không được phát hiện sớm, trẻ thiếu vi chất có thể bị chậm phát triển thể chất và tâm thần, làm suy yếu các chức năng vận động, miễn dịch, tiêu hóa, thậm chí đột quỵ.
4 chất phụ gia không có lợi cho sức khỏe
Nhiều người không biết thực phẩm có rất nhiều chất phụ gia độc hại tiềm ẩn. Bột ngọt, đường tinh luyện nằm trong số đó.
8 loại thực phẩm tốt cho trí não trong mùa thi
Sĩ tử nên ăn cá, trứng, rau cải xanh, các loại hạt dinh dưỡng, trái cây như bơ, cam, bưởi... để tốt cho trí não.
Thực phẩm bà bầu nên ăn vào mùa hè
Vào mùa hè, chúng ta có xu hướng ăn ít hơn và dễ bị mất nước do nắng nóng, đặc biệt với phụ nữ mang thai. Vì vậy, chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng cho giai đoạn nhạy cảm này.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh
Rượu bia, đồ uống chứa caffeine, bạc hà, rau mùi tây là những thực phẩm phụ nữ đang cho con bú nên tránh hoặc hạn chế vì chúng có thể làm giảm tiết sữa và không an toàn cho em bé.
Mặt trái của 5 loại rau củ vốn nổi tiếng là 'siêu lành mạnh'
Rau xanh và các loại củ có nhiều lợi ích nhưng ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Chế độ ăn trong 2 tháng giúp người phụ nữ trẻ 11 tuổi
Các nhà khoa học khẳng định những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống, tập thể dục và giấc ngủ có thể giảm tuổi sinh học của một người chỉ sau 8 tuần.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết trẻ thiếu máu dinh dưỡng
Quá trình nuôi con, cha mẹ khó phát hiện trẻ thiếu các vi chất dinh dưỡng và khi biểu hiện ra bên ngoài thì tình trạng thiếu vi chất đã diễn ra trong thời gian dài.
Có nên dùng thuốc tăng đề kháng cho trẻ trong dịch Covid-19?
Nếu dùng không đúng cách, trẻ sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như hormone tăng cao gây dậy thì sớm, đầy bụng, chán ăn, tiêu chảy…
Bữa ăn trên máy bay gây tranh cãi
Một hành khách ăn chay đã chỉ trích hãng hàng không sau khi cho biết cô được phục vụ trái cây và các loại hạt như một suất ăn nóng trên chuyến bay kéo dài 6 tiếng.
Tầm quan trọng của sức đề kháng trong phòng dịch Covid-19 cho trẻ
Bên cạnh tiêm vaccine, đeo khẩu trang, khử khuẩn, việc tăng đề kháng cho trẻ rất quan trọng, không chỉ giúp con phòng Covid-19 mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khác.
7 loại thực phẩm giúp trẻ tăng đề kháng, phòng ngừa Covid-19
Trong giai đoạn Covid-19 quay trở lại, một chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa để trẻ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sự phát triển toàn diện sau này.