1. Chè bí đỏ chưng còn có tên gọi nào?
Món chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi) mang đậm hương vị ẩm thực của xứ sở Chùa Tháp. Trái bí đỏ được khoét ruột, thêm hỗn hợp gồm sữa bột, sữa đặc, nước cốt dừa, lòng đỏ trứng đã đánh đều, rồi được đem hấp cách thủy. Thực khách thưởng thức chè kèm đá bào để cảm nhận trọn vị thanh mát. Chợ Lê Hồng Phong (quận 10) là nơi bạn có thể nhâm nhi kiểu chè lạ miệng này. Ảnh: Citastyfood. |
2. Campuchia có món bún trứ danh nào?
Bún num-bo-chóc, đặc sản Campuchia, được lòng thực khách Sài thành nhờ vị ngon dân dã. Sự kết hợp của ngải bún, trái trúc, sả, nghệ tươi giã nhuyễn tạo nước dùng ngọt thanh và có màu vàng bắt mắt. Điểm nhấn là phần cá lóc đồng cùng các loại rau ăn kèm như rau thơm, rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển, bông súng... Ảnh: Citastyfood. |
3. Món bánh nào phổ biến ở Campuchia?
Khu chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) là điểm hẹn lý tưởng để bạn thưởng thức các món ăn của Campuchia. Trong đó, bánh mì bò nướng bơ và bánh lọt xào hút giới trẻ nhờ hương vị thơm ngon và mức giá bình dân. Bánh lọt xào được làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Người chế biến xào bánh lọt cùng giá đỗ, trứng, hẹ... Bánh mì bò nướng bơ lại được ăn kèm nộm đu đủ chua ngọt. Ảnh: Citastyfood. |
4. Xôi Lào thường được ăn kèm gì?
Xôi Lào làm từ loại nếp dẻo thơm, màu trắng ngà đẹp mắt và thường được đựng trong giỏ đan bằng tre. Người Lào thường ăn xôi với gà nướng, rau luộc và cheo boong - loại nước chấm gần giống mắm nêm ở Việt Nam. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ăn dân dã này tại các nhà hàng chuyên về ẩm thực Lào. Ảnh: KhaoLao.VN. |
5. Som tam là cách gọi khác của kiểu gỏi nào?
Gỏi đu đủ Thái còn có tên là som tam hoặc som tum. Món ăn được chế biến từ các loại rau củ và gia vị như đu đủ xanh, cà chua, nước cốt chanh, riềng... Sau khi thái sợi nguyên liệu, hỗn hợp được trộn lẫn với nhau tạo ra món ăn có đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Ảnh: Whiskaffair. |
6. Thái Lan có các món tráng miệng đặc trưng nào?
Kem xôi dừa gồm kem, xôi, đậu phộng, bắp đựng trong trái dừa tươi nướng sơ. Lod chong (hay chè bánh lọt) gồm những sợi xanh thuôn dài, có vị dai ăn kèm khoai môn, dưa lưới, kem, xôi nếp cẩm, nước cốt dừa, đá bào. Trà sữa Thái hút giới trẻ với độ ngọt, thơm, béo vừa phải. Đây đều là những món Thái dễ tìm, dễ ăn, giá mềm ở TP.HCM. Ảnh: Travel Foodie. |
7. Singapore nổi tiếng với món ăn nào?
Cháo ếch, cua sốt ớt là các món trứ danh của đảo quốc sư tử. Dịp lễ cuối năm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cua sốt ớt với sựhòa quyện giữa nước sốt đậm đà, cay nhẹ cùng thịt cua tươi ngọt. Cháo ếch mịn, thơm bùi quyện nước sốt cay và sự béo ngậy của thịt ếch cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho buổi chiều tối se lạnh ở chốn Sài thành. Ảnh: Tasty. |