1. Kiểu bánh mì nào phổ biến ở Hà Nội?
Bánh mì sốt vang là món ăn quen thuộc của người Hà Nội trong những ngày đông. Một bát sốt vang ngon phải có nước canh đủ độ sánh đậm. Thịt bò cũng cần có phần gân, nạc, mềm vừa tới. Khi ăn, bạn xé từng miếng bánh mì, chấm ngập sốt nóng hổi và ăn kèm thịt bò. Món này dù thưởng thức vào bữa sáng, trưa hay tối đều hợp lý, ấm bụng. Ảnh: Bachuaviahe. |
2. Bánh chưng rán thường được ăn kèm gì?
Bánh chưng rán có lớp vỏ ngoài giòn tan. Nhân bên trong nổi bật vị bùi của đậu xanh và thịt mỡ béo ngậy. Món ăn được phục vụ kèm dưa góp giúp thực khách đỡ ngán. Những ngày miền Bắc trở rét, bánh chưng rán là lựa chọn lý tưởng để bạn nạp năng lượng. Ảnh: Linhchimm. |
3. Món ăn nào xuất hiện trong hình?
Quẩy đùi gà nóng hổi là món đường phố được lòng thực khách ngày đông. Quẩy có vị bùi, hơi dai quyện chút vừng thơm lừng, ngầy ngậy. Bạn có thể thưởng thức quẩy kèm dưa góp, phở hoặc cháo. Ảnh: Minhnha_eating_cooking. |
4. Bánh trôi tàu còn có tên gọi nào?
Bánh trôi tàu (hay sủi dìn) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sủi dìn làm bằng bột gạo nếp, nhân đậu xanh hay vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món bánh trôi tàu còn được biến tấu với nhân thịt và mộc nhĩ mằn mặn, khiến nhiều người say mê thưởng thức trong chiều Hà Nội mưa lạnh. Ảnh: Fuongsfood. |
5. Món sợi nào hút khách ở Hà Nội mùa lạnh?
Mì gà tần chinh phục giới sành ăn nhờ nước dùng nóng hổi, tỏa khói thơm mùi thuốc bắc và giàu chất bổ dưỡng. Thịt được ninh mềm, ngọt, kèm rau ngải cứu cùng giá đỗ làm tăng vị thanh mát. Sợi mì được trụng qua mềm dai vừa vặn, dù ăn lâu cũng không bị nhũn. Ảnh: Cookat_vietnam. |
6. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh gối, thức quà hút tín đồ ăn vặt ở Hà Nội, có vị ngon dân dã và mức giá bình dân. Vỏ bánh được nặn khá mỏng, chiên giòn tan. Nhân bánh thường gồm mộc nhĩ, thịt, miến, nấm hương trộn đều tạo độ thơm béo. Món này thường được chấm với nước mắm chua ngọt lẫn chút cay cay và ăn kèm nộm đu đủ, rau sống cho bớt ngấy. Ảnh: Mattysblog. |
7. Món bún nào đặc trưng ở miền Bắc?
Bún riêu là đặc sản có nguồn gốc miền Bắc. Món ăn nổi bật với nước dùng chua dịu, phảng phất mùi cua đồng. Vào những ngày mưa, bún riêu trứng vịt lộn nóng hổi là phiên bản ẩm thực giúp bạn đổi vị. Một bát đầy đủ phải có bún, nước dùng, riêu, đậu rán mềm, giò tai, bò chần, trứng vịt lộn, rau sống xắt nhỏ. Ảnh: Bachuaviahe. |