Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi vị với loạt đặc sản Việt Nam tại Đà Nẵng

Thành phố biển Đà Nẵng là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Bạn có thể thưởng thức loạt món trứ danh của nhiều vùng, miền ngay tại mảnh đất này.

Dac san Viet Nam tai Da Nang anh 1

Súp cua là món ăn phổ biến ở TP.HCM. Một phần súp cua thường có sự kết hợp của trứng cút, trứng bắc thảo, tôm, óc heo... Hành, rau mùi, tiêu được rắc bên trên làm tăng hương thơm. Khi thưởng thức chén súp nóng hổi, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị béo ngậy hòa quyện. Tiệm ăn 777, đường Đống Đa, là nơi thực khách có thể trải nghiệm hương vị ẩm thực đặc trưng của Sài thành này. Ảnh: Nothingtoeat_.

Bún cua thối hay bún mắm cua là đặc sản nổi tiếng ở Gia Lai. Hương vị đậm đà của món ăn đến từ mắm cua lên men nấu với măng le. Đặc sản sợi này được ăn cùng thịt ba chỉ, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm, ớt, mắm nêm và rau sống. Thực khách có thể thỏa mãn vị giác với món ngon phố núi này tại quán ở đường Mỹ Đa Đông 12. Ảnh: Nothingtoeat_.

Hương vị bánh xèo miền Tây Bánh xèo là món ăn có vỏ làm từ bột, nhân tôm, thịt, giá đỗ... Phiên bản bánh xèo miền Tây thường có kích thước lớn, ăn kèm nhiều loại rau và chấm ngập trong nước mắm chua ngọt.

Bánh mướt và 6 món từ bột gạo hút khách

Việt Nam sở hữu nhiều món ăn làm từ bột gạo nhất thế giới. Hơn 143 món mang đủ hương vị, phong cách chế biến như bánh đúc, bánh bò, bánh mướt... chinh phục tín đồ ẩm thực.

Thưởng thức bữa ăn đậm hương vị Việt ở TP.HCM

Các món dân dã thường được lòng giới sành ăn nhờ gợi nhớ hương vị bữa cơm nhà giữa Sài thành náo nhiệt. Dịp lễ cuối năm, bạn có thể đến những nơi sau để thỏa mãn vị giác.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm