Tại sự kiện ẩm thực đặc biệt, thực khách sẽ được trải nghiệm tuyệt phẩm hương vị do đầu bếp Takagi Kazuo tạo nên ngay tại không gian nhà hàng Pink Pearl được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Bill Bensley.
Sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/3, đầu bếp Takagi Kazuo cùng bếp trưởng Kjell Kollin của nhà hàng Pink Pearl sẽ dẫn dắt thực khách vào 2 thực đơn cho bữa trưa và bữa tối với những phong vị độc đáo. Sự kết hợp tinh tế giữa hai nền ẩm thực Nhật và Pháp hứa hẹn mang đến bữa tiệc thăng hoa vị giác cho các du khách.
Đầu bếp Takagi Kazuo nổi tiếng với sự nghiệp ấn tượng khi nhà hàng Kyoryuri Takagi do ông làm chủ và là bếp trưởng được vinh danh với 2 sao Michelin vào năm 2010, sau 5 năm mở cửa.
Nhà hàng nổi tiếng với phong cách ẩm thực Kyoto (Kyo-ryori), nơi những món ăn được chuẩn bị tinh tế, sử dụng những nguyên liệu và gia vị đặc trưng, tươi ngon nhất theo mùa. Kyoryuri Takagi cũng bày tỏ được lòng hiếu khách qua từng món ăn và cách bài trí đẹp mắt thể hiện vẻ đẹp thơ mộng, hào phóng của thiên nhiên.
Món ăn tinh tế do bàn tay khéo léo tài hoa của đầu bếp Takagi Kazuo sáng tạo. |
Đầu bếp Takagi Kazuo chia sẻ: “Ẩm thực Kyoto đích thực ngày nay thật sự rất hiếm hoi ngay cả ở Nhật Bản, bởi sự chuẩn bị món ăn theo đúng phong cách Kyoto truyền thống rất kỳ công, phức tạp và tỉ mỉ, nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục giới thiệu nền ẩm thực có lịch sử lâu đời này”.
Ông dành sự trân trọng và tình yêu sâu sắc đối với những giá trị truyền thống, đặc biệt là ẩm thực và ông mong muốn chia sẻ giá trị ấy đến mọi người. Thấm đẫm tinh thần của Kyo-ryori, mỗi món ăn đầu bếp Takagi sáng tạo phản ánh sự cân bằng hoàn hảo giữa sự cầu kỳ, vẻ đẹp thị giác và sự tinh tế trong hương vị.
Đam mê của ông là sáng tạo và sự sáng tạo ấy dành để tôn vinh nghệ thuật ẩm thực. Ông đào tạo tất cả nhân viên của mình để kể những câu chuyện đằng sau mỗi món ăn nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất cho khách hàng.
Mỗi món ăn được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật sống động. |
Trong sự kiện ẩm thực tháng 3 này tại nhà hàng Pink Pearl, đầu bếp Takagi sẽ kể câu chuyện mùa xuân đầy sống động bằng hương vị, sắc màu, mùi thơm lan tỏa trên từng chiếc đĩa hấp dẫn. Dưới bàn tay của vị đầu bếp tài hoa người Nhật, mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật, được trau chuốt tinh xảo đến từng chi tiết.
Theo đó, thực đơn 5 món dành cho bữa trưa và 9 món dành cho bữa tối với những hương vị thượng hạng của ẩm thực Nhật và Pháp như: Sò điệp Hokkaido nấu chậm, cá mú nấu truyền thống Nhật Bản, gan ngỗng rượu Armagnac, thịt bò wagyu Nhật ướp men koji, tôm hùm trứng cá tầm Transmontamus, ravioli cua hoàng đế Alaska và món tráng miệng đặc sắc làm từ chocolate Valrhona.
Đầu bếp Takagi mang đến cho thực khách hành trình khám phá tinh hoa ẩm thực nhiều bất ngờ. |
Những món ăn sẽ dẫn lối thực khách vào hành trình đầy thú vị khám phá hai nền ẩm thực được yêu thích hàng đầu thế giới. Thực đơn trưa có giá từ 2,45 triệu đồng/người lớn và thực đơn tối giá từ 4,92 triệu đồng/người lớn.
Hiệu trưởng Kristian Pertersen - Tổng quản lý của khu nghỉ dưỡng - cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón và hợp tác với đầu bếp Michelin Takagi Kazuo - một bậc thầy về ẩm thực Kyoto. Sự kiện lần này thể hiện cam kết của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đối với sự đổi mới không ngừng trong thế giới ẩm thực cao cấp”.
Ông Pertersen chia sẻ thêm sự kết hợp đa dạng giữa các phong cách ẩm thực có thể vượt qua ranh giới thường thức và mang một trải nghiệm chưa từng có trước đây tới thực khách. Với ẩm thực mang phong cách Kyoto từ đầu bếp Takagi, Pink Pearl mong muốn để lại những ấn tượng khó quên cho thượng khách và không ngừng thúc đẩy giới hạn về sáng tạo trong ẩm thực.
Ẩm thực phong cách Kyoto từ đầu bếp Takagi. |
Tọa lạc tại khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Pink Pearl là điểm hẹn hoàn hảo cho trải nghiệm ẩm thực sang trọng và thời thượng, lấy cảm hứng từ truyền thuyết giả tưởng về Madame Pearl Collins, một người phụ nữ nổi tiếng đã từng sinh sống tại ngôi trường Lamarck University cổ kính vào những năm 1920.
Không gian nhà hàng là sự kết hợp táo bạo giữa nội thất sang trọng, hoa văn bắt mắt và những mảng màu hồng tươi sáng. Sự thoáng đãng toát lên từ chính cách thiết kế Pháp kinh điển, với trần nhà cao và bộ sưu tập điêu khắc nhằm gợi nhớ tới tính cách vui vẻ, nồng hậu của Madame Collins.
Đến với sự kiện ẩm thực lần này, thực khách sẽ được hòa mình không gian cổ điển đầy mê hoặc và nuông chiều vị giác với tinh hoa ẩm thực từ đầu bếp Takagi Kazuo.