Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đậu phụ cay tê lưỡi đúng kiểu Tứ Xuyên

Món đậu phụ Tứ Xuyên có vị cay độc đáo, rất hợp ăn với cơm trắng vào những ngày đông lạnh.

Cach lam dau phu Tu Xuyen anh 1

Nguyên liệu (4 người ăn)

- 400 g đậu phụ, thấm nước và cắt thành các khối vuông cỡ 2,5x2,5 cm.

- 1/2 bát sa tế Tứ Xuyên (khoảng 110 ml)

- 6 nhánh tỏi giã nhỏ

- 1 miếng gừng to, gọt vỏ và giã nhỏ

- 170 g thịt bò hoặc thịt lợn xay

- 4 nhánh hẹ hoặc hành tươi thái nhỏ

- 1 quả ớt Thái (loại ớt to) giã nhỏ

- 2 và 1/2 thìa tương đậu cay Trung Quốc

- 1 thìa tương đậu nành đen

- 1 và 1/4 viên súp gà

- 1 thìa đường

- 32 g bột ngô trộn với 6 thìa nước

- 1/4 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên

- Muối Kosher

Cách chế biến:

Bước 1: Cho đậu vào bát nước nóng có pha muối, để khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để trên giấy thấm cho khô.

Bước 2: Cho dầu vào chảo sâu lòng và đun lửa trung bình. Cho gừng và tỏi vào đảo đều cho đến khi dậy mùi (khoảng 1 phút). Cho thịt bò hoặc thịt lợn vào xào khoảng 4-6 phút.

Bước 3: Cho hẹ hoặc hành tươi, ớt, sa tế và tương đậu vào đun khoảng 2 phút. Sau đó cho viên súp gà và đậu vào đun cho tới khi sôi, đảo nhẹ và cố gắng không làm vỡ đậu.

Bước 4: Cho đường và tương đậu nành đen, đảo đều trong 1 phút cho đường tan. Trong lúc đảo, từ từ cho thêm bột ngô đã hòa nước, đun cho tới khi nước sốt sánh lại (khoảng 2 phút).

Bước 5: Cho ra đĩa, rắc hẹ (hoặc hành tươi) và hạt tiêu lên trên, ăn cùng cơm trắng.

Hoàng Linh

Theo Saveur

Bạn có thể quan tâm