Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki
Bánh bạch tuộc thơm mềm.
|
150 gram bột takoyaki (hoặc bột mì)
250 ml nước
100 gram bạch tuộc
40 gram tôm tươi
1 quả trứng
40 gram hành tây
2 muỗng canh phô mai
50 gram nấm rơm
50 ml dầu ăn
50 ml sốt mayonnaise
50 ml sốt okonomiyaki
50 gram cá bào katsuobushi
30 gram bột rong biển aonori
Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki
Sơ chế nguyên liệu:
Làm sạch bạch tuộc, rửa với rượu trắng, để ráo.
Lột vỏ tôm, dùng tăm nhọn rút chỉ.
Hấp cách thủy bạch tuộc và tôm với sả đập dập, gừng tươi xắt lát. Khi tôm và bạch tuộc chín, để nguội, xắt nhỏ.
Lột vỏ hành tây, rửa sạch, xắt nhỏ.
Gọt bỏ phần già của nấm rơm, ngâm nấm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Nướng bánh bạch tuộc takoyaki
Lần lượt cho bột takoyaki, nước, bạch tuộc, tôm, nấm, hành tây, phô mai, trứng vào tô hay thau, quậy đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột có độ sánh đặc thì dừng lại.
Làm nóng khuôn nướng bánh, phết dầu lên từng khuôn.
Múc hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng bánh khoảng 3 phút. Sau 3 phút, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng là được. Làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp bột.
Cho bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori lên trên.
Lưu ý khi làm bánh bạch tuộc takoyaki
Nếu không có máy nướng takoyaki, bạn có thể dùng khuôn nướng muffin. Với khuôn nướng này, bạn chỉ nên đổ đầy khoảng 2/3 khuôn rồi cho vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút ở tốc độ trung bình. Nếu dùng khuôn waffle, bạn cho bột vào đầy khuôn và nướng trong vòng 3 phút.
Bạn có thể mua các loại sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori ở các cửa hàng bán đồ Nhật.