Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

ĐH FPT phản hồi vụ bị yêu cầu dừng đào tạo đại học ở khu công nghệ cao

ĐH FPT nêu rằng việc điều chỉnh dự án ở khu công nghệ cao TP.HCM sẽ được nhà trường tiếp tục thực hiện theo khuôn khổ pháp lý.

Toàn cảnh khuôn viên ĐH FPT phân hiệu TP.HCM được đặt tại khu công nghệ cao. Ảnh: ĐH FPT.

Ngày 21/6, báo chí đưa tin ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM yêu cầu phân hiệu ĐH FPT tại TP.HCM ngừng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong khu công nghệ cao, đồng thời gỡ bỏ các thông tin giới thiệu về phân hiệu này trên các trang thông tin điện tử của trường và công ty.

Lý do là khu công nghệ cao TP.HCM không đồng ý cho ĐH FPT phân hiệu TP.HCM sử dụng địa điểm trong khu vực này để đào tạo sinh viên vì trường không phải chủ đầu tư. Việc đào tạo sinh viên như vậy không phù hợp với chứng nhận đăng ký đầu tư và quy hoạch khu công nghệ cao do UBND TP.HCM phê duyệt.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tri Thức - Znews, đại diện ĐH FPT cho biết nhà trường giao cho đơn vị thành viên là Viện Đào tạo Quốc tế FPT đứng tên làm chủ đầu tư dự án xây dựng cơ sở đào tạo và nghiên cứu công nghệ trong khu công nghệ cao TP.HCM.

Sau khi công trình được xây dựng và trang bị xong, chủ trương của nhà trường là giao lại để ĐH FPT quản lý vận hành theo nội dung ghi trong quyết định đầu tư, đồng thời giải thể Viện Đào tạo Quốc tế FPT.

Hiện, quá trình chuyển đổi đang được tiến hành và chưa hoàn tất. Cơ quan quản lý nhà nước cho rằng việc giải thể Viện Đào tạo Quốc tế FPT trong khi viện vẫn đứng tên chủ đầu tư là sai sót nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng dự án "vô chủ", cần dừng hoạt động để xử lý.

Về vấn đề này, ĐH FPT đã làm việc với ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM, thông tin rằng chủ đầu tư xây dựng dự án này là Viện Đào tạo Quốc tế FPT chưa giải thể, vẫn hoạt động và đang có sự hiểu nhầm giữa chủ trương của nhà trường và thực trạng hiện tại.

ĐH FPT nhấn mạnh không có tình trạng chủ đầu tư "biến mất" nên dự án vẫn tiếp tục hoạt động theo giấy phép. Ngoài ra, nhà trường cũng nêu việc điều chỉnh dự án sẽ được nhà trường tiếp tục thực hiện theo khuôn khổ pháp lý.

Theo thông tin được công bố trên trang web chính thức của ĐH FPT, phân hiệu TP.HCM của trường nằm tại lô E2a-7, đường D1 khu công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức (TP.HCM).

Tòa nhà 11 tầng của trường được xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với mật độ xây dựng là 30%. Số lượng sinh viên theo học là 10.000 người, mỗi ca là 5.000 người.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Thái An

Bạn có thể quan tâm