Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Diễn viên Thanh Trúc trổ tài làm gỏi tôm Thái chua cay

Món ăn khai vị này là sự tổng hợp của miếng tôm tươi ngọt, vị chua của chanh, cay nồng của ớt, đi kèm rau thơm, bánh tráng nướng giòn tan.

Diễn viên Thanh Trúc trổ tài làm gỏi tôm Thái chua cay

Món ăn khai vị này là sự tổng hợp của miếng tôm tươi ngọt, vị chua của chanh, cay nồng của ớt, đi kèm rau thơm, bánh tráng nướng giòn tan.

Nguyên liệu

Tôm còn sống: 100gr

Chanh: 2 trái

Ớt bằm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê

Ngò gai: 10gr

Rau thơm: 10gr

Ngò rí: 10gr

Đĩa vừa: 1 cái

Đá bi: 1 ít

Giấy bạc, mắm, đường, muối...

Cách làm

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi. Để tôm ráo rồi dùng dao mỏng chẻ đôi. Cho tôm vào đĩa.
Xắt chanh thành từng lát nhỏ. Vắt nước cốt chanh vào đĩa đựng tôm, dùng đũa trộn đều để chanh tái chín tôm và chuyển sang màu hồng.
Dùng chày giã tỏi, ớt thật nhuyễn. Cho nước mắm vào. Nêm ít bột ngọt, đường vừa ăn.
Ngò rí, ngò gai, rau thơm rửa sạch, xắt mỏng.
Từ từ cho tất cả rau thơm, tôm, nước mắm vào một tô lớn trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm ít tỏi, ớt băm.
Lấy đĩa vừa, cho đá lạnh lên trên, dùng giấy bạc bọc bên ngoài đĩa và đá.
Bạn sẽ có một chiếc đĩa đá lạnh lạ mắt có tác dụng giữ lạnh cho món gỏi.
 Cho gỏi tôm Thái lên đĩa đá lạnh. Trang trí với ít ớt và tỏi băm.
 Món nay dùng kèm với bánh tráng nướng.
 

 Và nước mắm mặn pha lúc trộn gỏi.

Mẹo nhỏ:

Nếu không thích hay lo về tôm sống, bạn có thể trụng chín tôm trước khi trộn đều với nước cốt chanh.

Huỳnh Hằng

Địa điểm: Quán ốc Ken

Theo Infonet

Huỳnh Hằng

Địa điểm: Quán ốc Ken

Bạn có thể quan tâm