Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Đồ ăn Việt chưa đủ đẳng cấp hay sao mà cần nâng tầm

Đức Nghiêm, bếp trưởng một nhà hàng ở quận 1, cho biết ẩm thực Việt Nam vốn đã được thế giới công nhận, không nhất thiết phải "gồng", nâng tầm hay nâng giá món ăn.

Đức Nghiêm, bếp trưởng một nhà hàng ở quận 1, cho biết ẩm thực Việt Nam vốn đã được thế giới công nhận, không nhất thiết phải "gồng", nâng tầm hay nâng giá món ăn.


_______

Show: À la

Host: Huy Tạ

Khách mời: Đức Nghiêm - Bếp trưởng Nous

Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên SpotifyApple Podcast

_______

Khách mời thứ hai của À La là đầu bếp Đức Nghiêm. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, từng làm việc tại nhiều nhà hàng ở Australia. Trở về Việt Nam, anh giữ trọng trách điều hành, phát triển căn bếp của Nous.

Nhà hàng này mang phong cách capsule, nép mình trên tầng một chung cư cũ giữa lòng quận 1 với vỏn vẹn 10 chỗ ngồi quanh quầy bar. Thực đơn các món thay đổi theo mùa, có câu chuyện riêng được kể bởi các đầu bếp.

Đầu bếp Đức Nghiêm mang đến nguồn năng lượng, góc nhìn mới mẻ về câu chuyện nâng tầm nguyên liệu nói riêng và ẩm thực Việt nói chung.

“Chúng ta hay nói với nhau về ‘nâng tầm ẩm thực Việt’, song cụm từ này không quan trọng bằng mục đích phía sau’, theo vị bếp trưởng, ẩm thực Việt vốn đã được thế giới công nhận, đơn cử như từ “bánh mì”, “phở” được bổ sung vào một cuốn từ điển tiếng Anh nổi tiếng.

Zing Podcast Team

Host: Huy Tạ
Sản xuất: Phan Nhật - Đình Kiên
Concept: Minh Trí, Đồ họa: Mỷ Thi
Biên tập: Thảo Ly - Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm
Ảnh: Duy Anh

Bạn có thể quan tâm