Đức Nghiêm, bếp trưởng một nhà hàng ở quận 1, cho biết ẩm thực Việt Nam vốn đã được thế giới công nhận, không nhất thiết phải "gồng", nâng tầm hay nâng giá món ăn.
_______
Show: À la
Host: Huy Tạ
Khách mời: Đức Nghiêm - Bếp trưởng Nous
Thính giả có thể nghe bản Audio tại đây
Thính giả cũng có thể theo dõi À la trên Spotify và Apple Podcast
_______
Khách mời thứ hai của À La là đầu bếp Đức Nghiêm. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, từng làm việc tại nhiều nhà hàng ở Australia. Trở về Việt Nam, anh giữ trọng trách điều hành, phát triển căn bếp của Nous.
Nhà hàng này mang phong cách capsule, nép mình trên tầng một chung cư cũ giữa lòng quận 1 với vỏn vẹn 10 chỗ ngồi quanh quầy bar. Thực đơn các món thay đổi theo mùa, có câu chuyện riêng được kể bởi các đầu bếp.
Đầu bếp Đức Nghiêm mang đến nguồn năng lượng, góc nhìn mới mẻ về câu chuyện nâng tầm nguyên liệu nói riêng và ẩm thực Việt nói chung.
“Chúng ta hay nói với nhau về ‘nâng tầm ẩm thực Việt’, song cụm từ này không quan trọng bằng mục đích phía sau’, theo vị bếp trưởng, ẩm thực Việt vốn đã được thế giới công nhận, đơn cử như từ “bánh mì”, “phở” được bổ sung vào một cuốn từ điển tiếng Anh nổi tiếng.