Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đổi vị đầu xuân với loạt món tráng miệng ở TP.HCM

Sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ, bạn nên thưởng thức các món thanh mát dịp đầu năm. Kem, milo đá bào, sữa chua trân châu... là những gợi ý lý tưởng cho tín đồ ẩm thực.

Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 1

Kem là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng. Những ngày sau Tết, tín đồ ẩm thực Sài thành có thể dừng chân ở tiệm Roseice để nhâm nhi hương vị mát lạnh này. Bạn Mai Khanh cho biết: "Quán chủ yếu bán kem tạo hình, phù hợp cho gia đình có con nhỏ hoặc các bạn trẻ đam mê chụp ảnh món ăn. Nhân viên nhiệt tình, thân thiện. Xe được giữ miễn phí ngay trước quán". Ảnh: Samlacareview.

Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 2

Rose Gelato là dòng kem hút khách nhất tại đây. Khách có cơ hội chọn các vị như bạc hà, phúc bồn tử, dâu, chocolate... để nhân viên tạo hình kem thành đóa hoa hồng đá. Dịp Tết Nguyên đán, tiệm còn ra mắt kiểu kem hình trâu vàng bắt mắt. Món tráng miệng này có vị sữa chua xoài nên thanh dịu, không gây ngán. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức kem hình bắp phô mai nướng, nàng tiên cá hay kỳ lân độc đáo với giá từ 55.000 đồng. Ảnh: Roseicesaigon.

Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 5

Trên trang cá nhân, tài khoản Canquetsaigon chia sẻ: "Bạn còn có cơ hội chọn các loại trân châu đường đen, lá dứa, matcha... ăn cùng kem dừa để tăng độ ngon". Thanh Tùng nhận xét: "Kem mịn, béo thơm. Không gian quán sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình". Ảnh: Kemduatranchau.


Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 6

Milo dầm khiến hội ăn vặt Sài thành mê mẩn nhờ hương vị thơm ngon. Các loại thạch, trân châu, milo, đá bào là nguyên liệu không thể thiếu của món mát lạnh này. Milo đắng nhẹ, pha lẫn vị ngọt của sữa, hòa trong hương thơm của trân châu cùng các loại thạch dẻo dai là gợi ý lý tưởng để bạn nhâm nhi đầu năm. Món ăn được quán Kios Nao Sai Gon bán với giá khoảng 25.000-33.000 đồng/cốc. Ảnh: Citastyfood.

Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 7

Milo đá bào ở tiệm NAO ăn uống ngay nào cũng được lòng giới trẻ nhờ topping ăn kèm đa dạng. Bạn có thể chọn vị truyền thống, tào phớ dưa hấu... để thưởng thức. Phần ăn với trân châu, bột milo, sốt milo, chocolate, khoai dẻo... kích thích vị giác tín đồ hảo ngọt. Ngoài ra, tào phớ, dưa hấu được kết hợp giúp bạn giải nhiệt, giải ngán hiệu quả. Ảnh: Citastyfood.

Mon trang mieng ngon o Sai Gon anh 8

Sinh tố kem sữa chua mới lạ với các vị kem bơ, xoài, dâu, sầu riêng... được lòng thực khách bởi giúp giải ngán sau Tết. Bên cạnh đó, món sữa chua có dạng viên tròn, mịn cũng tạo sức hút với giới trẻ nhờ phần trân châu dẻo ăn kèm được làm thành hình trụ nhỏ, ngập trong nước cốt dừa béo ngậy. Các topping như dừa khô, nho khô và các loại trái cây tươi được cắt lát nhỏ cũng được kết hợp tùy khẩu vị thực khách. Tiệm sữa chua trân châu Sài Gòn là địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn muốn thưởng thức các món tráng miệng thơm ngon này. Giá từ 25.000 đồng/phần. Ảnh: Lanwiththi.

Làm nước hoa quả bạc hà tráng miệng Cốc nước hoa quả gồm cam, dứa, chanh leo kết hợp bạc hà sẽ giúp bữa ăn Tết của gia đình bạn đỡ ngán.

Loạt món ngon giúp chống ngán ngày Tết

Những ngày đầu năm, hầu hết gia đình đều thưởng thức món nhiều đạm, mỡ. Các món đường phố với hương vị chua cay, thanh mát sau là gợi ý lý tưởng để bạn đổi vị.

Đổi vị cuối tuần với các kiểu mì hấp dẫn ở TP.HCM

Mì udon sốt kem gà giòn, ba chỉ bò hay spaghetti là các phiên bản ẩm thực đánh thức vị giác của bạn sau một tuần làm việc bận rộn.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm