Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du lịch Đức dự kiến phục hồi về mức cao kỷ lục

Liên đoàn Du lịch Đức (DRV) dự đoán doanh thu ngành du lịch của quốc gia này trong năm nay sẽ trở về mức cao như trước đại dịch Covid-19.

Ảnh: Roman Kraft/Unsplash.

Trong tháng 1, doanh thu của các đại lý du lịch và các nền tảng đặt phòng trực tuyến tại Đức tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, và tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019.

"Khách hàng vẫn ưu tiên cho các kỳ nghỉ dưỡng. Điều này giúp chúng tôi lạc quan, mặc kệ những bất ổn liên quan đến kinh tế và chính trị", chủ tịch DRV - Norbert Fiebig - phát biểu khai mạc tại hội chợ du lịch ITB ở Berlin.

Ông cho biết đây là tín hiệu khả quan cho thấy doanh thu ngành du lịch Đức năm 2023 có khả năng quay trở lại mức cao kỷ lục vào năm 2019, tức thời điểm người tiêu dùng chi khoảng 98 tỷ euro cho các kỳ nghỉ. Trong đó, họ dành khoảng 69,5 tỷ euro cho các dịch vụ đặt phòng, số còn lại cho những chi tiêu khác.

Năm 2021, DRV từng thông báo du lịch Đức đã phục hồi về gần mức kỷ lục trước đại dịch Covid-19. Doanh thu cả năm lên đến 84 tỷ euro, gần gấp đôi năm 2020.

Đến năm 2022, thủ đô Berlin của Đức lọt top 10 điểm đến phổ biến nhất thế giới theo xếp hạng của CNN. Đây cũng là năm chính phủ nước này gỡ bỏ hầu hết hạn chế nhập cảnh do đại dịch. Với đà tăng trưởng nhanh, khả năng cao ngành du lịch Đức sẽ sớm phục hồi về mức kỷ lục trong năm 2023.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Hòn đảo 2 người ở tuyển nhân viên

Bạn có thể được trả tiền để sống và làm việc ở một địa điểm ngoạn mục nhưng xa xôi và cô lập - hòn đảo Rona - nằm giữa đảo Skye và bờ biển phía tây của lục địa Scotland.

Nhà thờ Đức Bà Paris sắp trở lại

Một quan chức Pháp thông báo Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa đón du khách vào tháng 12/2024 sau khoảng 5 năm xảy ra vụ hỏa hoạn. 

Hãng bay gây tranh cãi vì hộp đựng suất ăn bằng giấy

Singapore Airlines cho biết sẽ xem xét phản hồi từ khách hàng trước khi sử dụng hộp đựng suất ăn bằng giấy trên tất cả các chuyến bay đường dài và trung bình.

Hà Vy

Theo Indiatimes

Bạn có thể quan tâm