Vì sao 8 bệnh nhân chạy thận ở Hòa Bình tử vong?
Sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình tử vong do nước cấp cho máy lọc thận không an toàn, còn nhân viên y tế tắc trách, vi phạm các quy định của ngành y tế.
73 kết quả phù hợp
Vì sao 8 bệnh nhân chạy thận ở Hòa Bình tử vong?
Sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình tử vong do nước cấp cho máy lọc thận không an toàn, còn nhân viên y tế tắc trách, vi phạm các quy định của ngành y tế.
Mỗi ngày có gần 200 người chết vì ung thư ở Việt Nam
Báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 của Quốc hội cho biết mỗi năm có khoảng 70.000 người chết vì bệnh ung thư.
Phát hiện hoá chất gây ung thư trong các sản phẩm tắm gội
Hóa chất 1,4-dioxane được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm tắm gội như sữa tắm, dầu thơm và xà phòng có khả năng gây ung thư ở người.
Người nước ngoài lo nông sản Việt đội lốt Trung Quốc
Hầu hết tập đoàn, công ty chuyên về nhập khẩu, phân phối nông sản của Việt Nam ra nước ngoài quan ngại về nguy cơ nông sản không rõ nguồn gốc.
Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm
4 tháng qua, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.
Báo động trộn hóa chất trong thức ăn chăn nuôi
Việc nhập khẩu, buôn bán, sử dụng hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản gần như “sờ đâu sai đó”.
Nguyên tắc chọn cá biển an toàn
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?
‘Không có khái niệm thực phẩm bẩn'
Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định không có khái niệm thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm an toàn hoặc không an toàn.
Đà Nẵng không lơ là phòng chống dịch bệnh Zika
Từ khi dịch bệnh Zika chưa xuất hiện tại Việt Nam, ngành y tế Đà Nẵng đã chủ động lên phương án phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
Bộ Nông nghiệp: Việc sử dụng chất cấm đã giảm
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản nhận định nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã biết sợ, không dám lạm dụng chất cấm nữa.
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
'Dân phó thác số phận vì thực phẩm bẩn'
"Người dân không ăn thì không thể tồn tại, còn ăn thì lại phó thác cho số phận vì thực phẩm bẩn" - đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga chua xót thừa nhận trên nghị trường.
Cách chọn rau không tồn dư hóa chất độc hại
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn gia đình nhưng tồn dư nhiều hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật. Zing.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách chọn rau an toàn.
Thực phẩm bẩn, tồn dư hóa chất liên quan gì đến ung thư?
Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ cao trong số các loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng có tiên lợi xấu, tỷ lệ tử vong cao.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Hình phạt nào cho tội ác mang tên 'thực phẩm bẩn'
Theo thống kê, thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến 150.000 ca ung thư mỗi năm ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế chưa có chế tài nào đủ sức răn đe với loại tội phạm này.
20 mẫu rau tưới nhớt tồn dư asen, đồng và kẽm
Sau khi Zing.vn đăng clip trồng rau bằng nhớt, cơ quan chức năng TP HCM đã lấy 20 mẫu về kiểm tra và tất cả đều tồn dư 3 kim loại nặng là asen, đồng và kẽm.
Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
'Không thể chấp nhận trồng rau bằng nhớt'
"Nếu thấy tận mắt thì không dám ăn loại rau này", Phó giám đốc Sở Nông nghiệp TP HCM thốt lên sau khi xem clip trồng rau bằng nhớt, hóa chất trên Zing.vn.