Nguy hại khi tích trữ thực phẩm sai cách trong tủ lạnh
Một số vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi nhiệt độ lạnh nhưng lại không ảnh hưởng đến vị, mùi hoặc vẻ ngoài của thực phẩm. Do đó, người dân không thể nhận biết.
906 kết quả phù hợp
Nguy hại khi tích trữ thực phẩm sai cách trong tủ lạnh
Một số vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi nhiệt độ lạnh nhưng lại không ảnh hưởng đến vị, mùi hoặc vẻ ngoài của thực phẩm. Do đó, người dân không thể nhận biết.
Tài xế ôtô chở 3.600 bánh trung thu nghi nhập lậu
Hàng nghìn bánh trung thu và 800 quả trứng muối bị cảnh sát phát hiện trên ôtô con. Tài xế khai số hàng được thu mua trôi nổi trên thị trường để bán lại.
Phát hiện hơn 11.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội
Lô hàng bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đi kèm.
Phát hiện 3.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc trên xe 'luồng xanh'
Gần đây, lực lượng quản lý thị trường nhiều địa phương đã phát hiện, thu giữ nhiều trường hợp kinh doanh, tàng trữ sản phẩm bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.
Loại sâu độc hơn thuốc diệt cỏ
Người đàn ông ở Sơn La đã ăn 15-20 con sâu ban miêu phơi khô, sau đó bị đau rát họng, đau bụng, nôn ra máu.
Bộ Công Thương cảnh báo nguy cơ từ mua bánh trung thu online
Cơ quan chức năng cho người tiêu dùng cần cảnh giác khi mua bánh trung thu online, bởi nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Cảnh giác với những bài thuốc tự chữa Covid-19 trên mạng
Các hướng dẫn vô căn cứ trên mạng có chứa nhiều loại thuốc nguy hiểm, dùng quá liều dễ gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Mối nguy hiểm khi tự chữa Covid-19 theo đơn thuốc trên mạng xã hội
Tiến sĩ Tạ Thanh Sơn cho biết Azithromycin và Methylprednisolone là 2 loại thuốc cần được bác sĩ kê đơn. Người dân tự ý dùng sẽ gặp tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí bệnh nặng hơn.
Nguy hại khi tự dùng thuốc hạ sốt chữa Covid-19 theo mạng xã hội
Chuyên gia cảnh báo việc sử dụng Paracemol theo hướng dẫn trên mạng xã hội có thể tăng nguy cơ quá liều, gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Thuốc Tylenol không thể chữa khỏi Covid-19
Theo các chuyên gia, Tylenol chỉ giúp điều trị hoặc làm giảm nhẹ triệu chứng sốt, đau. Người sử dụng thuốc sai liều lượng có thể gây ngộ độc nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
Ăn bánh mì, 93 người nhập viện cấp cứu ở Đồng Nai
Sau khi ăn bánh mì của một cửa hàng tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh (Đồng Nai), 93 người nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
7 món quen thuộc của người Việt nhưng khách Tây e ngại
Theo The Culture Trip, ẩm thực Việt có nhiều món ngon nổi tiếng. Tuy nhiên thịt chó, cà phê vỉa hè... là những món khiến nhiều du khách nước ngần ngại khi thưởng thức.
Đại học Australia tìm ra giải pháp bảo quản thực phẩm từ nem chua
Các giáo sư, tiến sĩ của Đại học RMIT Australia phát hiện hợp chất kháng khuẩn trong món nem chua có thể tiêu diệt các chủng vi khuẩn có hại khác, mà vẫn an toàn với người.
32 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Những người này nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).
7 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngộ độc do ăn nội tạng cá Chình Bông biển
Khoảng 2 giờ sau khi ăn nội tạng cá, 7 người bắt đầu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Sai lầm khi ăn củ dền gây ngộ độc
Củ dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ăn nhiều dễ dẫn tới thiếu oxy trong máu, thậm chí rơi vào nguy kịch.
Men gan cao gấp 53 lần nghi do rượu thuốc
Bệnh nhân nghe người quen mách nên mua một loại rượu ngâm lá cây để chữa đau bụng nhưng tình trạng sức khỏe không cải thiện.
Sai lầm khi ăn măng có thể gây chết người
Măng là thực phẩm quen thuộc. Tuy nhiên, một số loại măng có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.
Bộ Nông nghiệp yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đồ ăn chay
Theo Bộ NN&PTNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình nên điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm còn hạn chế, rủi ro gây ngộ độc rất cao.