1. Món ayam betutu truyền thống ở Bali có đặc điểm nào sau đây?
Ayam betutu là món gà (hoặc vịt) đặc trưng ở Bali, có sử dụng rất nhiều loại gia vị khác nhau để cho ra hương vị đậm đà. Hỗn hợp gia vị được dùng thường có hành tím, tỏi, nghệ, gừng, riềng, ớt, đậu phộng, sốt tôm... và được nghiền mịn bằng cối, chày. Ảnh: Surabayafoodies. |
2. Món sate lilit ở Bali được chế biến với kỹ thuật chính nào?
Ở Bali, sate lilit được chế biến từ thịt băm (lợn, cá, gà, bò hoặc thậm chí là rùa), trộn với dừa nạo, nước cốt dừa, nước cốt chanh, hành tím, tiêu... Thịt băm sau đó được bọc quanh mía, sả hay que tre rồi nướng trên lửa than. Ảnh: Linagui.kitchen. |
3. Bali có món lợn quay nổi tiếng nào?
Babi guling là món lợn quay nổi tiếng ở Bali, thường được phục vụ cùng với cơm trắng hoặc lawar, một món ăn từ hỗn hợp rau, dừa, thịt băm, thảo mộc, gia vị... Để có món lợn quay babi guling mang hương vị đặc trưng, người ta phải cần đến nghệ, sả, tiêu đen, tỏi, hạt ngò... Ảnh: Babimoglongbali. |
4. Loại thịt băm nào thường được gói lá chuối để cho ra món tum ayam?
Món tum ayam ở Bali có thành phần chính là thịt gà băm nhỏ, được bọc kín trong lá chuối rồi hấp hoặc nướng lên. Cùng với nước cốt dừa, các loại gia vị đậm đà ướp chung với thịt gà gồm có tỏi, hành tím, tiêu, ớt... Ảnh: Warung_damar. |
5. Món tipat cantok truyền thống ở Bali cần đến loại nước sốt nào?
Là món ăn truyền thống phổ biến ở Bali, tipat cantok có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại hòn đảo xinh đẹp này. Người ta kết hợp bánh gạo, đậu hủ chiên, đậu đũa, giá đỗ... để chế biến tipat cantok, trong đó không thể thiếu nước sốt đậu phộng trộn vào, đóng vai trò kết nối các thành phần nguyên liệu. Ảnh: Warung.rujak.pak.yan. |
6. Nguyên liệu chính để làm món tráng miệng bubur injin ở Bali là gì?
Bubur injin là món tráng miệng nổi tiếng ở Bali, tương đối dễ nấu, có kết cấu sánh mịn, hương vị ngọt ngào. Nguyên liệu chế biến món ăn gồm gạo nếp than, đường thốt nốt, nước cốt dừa... Ảnh: Miseasonalcuisine. |
7. Thành phần nào thường được cho lên mặt bánh jaje laklak truyền thống ở Bali?
Jaje laklak là món bánh truyền thống ở Bali, được làm từ bột gạo và có màu xanh lá hoặc trắng nhạt. Người ta thường cho lên mặt bánh dừa nạo và nước sốt đường nâu (cũng có khi thay thế bằng sữa). Bánh jaje laklak sẽ thêm hấp dẫn khi thưởng thức cùng một tách cà phê. Ảnh: Fat_komi. |