Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Gà băm bọc lá chuối và những món ăn truyền thống ở Bali

Bali nằm trong số những điểm đến nổi tiếng nhất Indonesia, mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm mang tính địa phương độc đáo, chẳng hạn như ẩm thực truyền thống ở đây.

an gi o bali anh 1

1. Món ayam betutu truyền thống ở Bali có đặc điểm nào sau đây?

  • Sử dụng rất nhiều loại gia vị khác nhau
  • Chỉ sử dụng nguyên liệu thịt bò
  • Không sử dụng gia vị cay, nồng

Ayam betutu là món gà (hoặc vịt) đặc trưng ở Bali, có sử dụng rất nhiều loại gia vị khác nhau để cho ra hương vị đậm đà. Hỗn hợp gia vị được dùng thường có hành tím, tỏi, nghệ, gừng, riềng, ớt, đậu phộng, sốt tôm... và được nghiền mịn bằng cối, chày. Ảnh: Surabayafoodies.

an gi o bali anh 2

2. Món sate lilit ở Bali được chế biến với kỹ thuật chính nào?

  • Lăn bột
  • Luộc
  • Nướng

Ở Bali, sate lilit được chế biến từ thịt băm (lợn, cá, gà, bò hoặc thậm chí là rùa), trộn với dừa nạo, nước cốt dừa, nước cốt chanh, hành tím, tiêu... Thịt băm sau đó được bọc quanh mía, sả hay que tre rồi nướng trên lửa than. Ảnh: Linagui.kitchen.

an gi o bali anh 3

3. Bali có món lợn quay nổi tiếng nào?

  • Babi huling
  • Babi guling
  • Babi suling

Babi guling là món lợn quay nổi tiếng ở Bali, thường được phục vụ cùng với cơm trắng hoặc lawar, một món ăn từ hỗn hợp rau, dừa, thịt băm, thảo mộc, gia vị... Để có món lợn quay babi guling mang hương vị đặc trưng, người ta phải cần đến nghệ, sả, tiêu đen, tỏi, hạt ngò... Ảnh: Babimoglongbali.

4. Loại thịt băm nào thường được gói lá chuối để cho ra món tum ayam?

  • Thịt cừu
  • Thịt thỏ
  • Thịt gà

Món tum ayam ở Bali có thành phần chính là thịt gà băm nhỏ, được bọc kín trong lá chuối rồi hấp hoặc nướng lên. Cùng với nước cốt dừa, các loại gia vị đậm đà ướp chung với thịt gà gồm có tỏi, hành tím, tiêu, ớt... Ảnh: Warung_damar.

an gi o bali anh 4

5. Món tipat cantok truyền thống ở Bali cần đến loại nước sốt nào?

  • Sốt cá cơm
  • Sốt mayonnaise
  • Sốt đậu phộng

Là món ăn truyền thống phổ biến ở Bali, tipat cantok có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại hòn đảo xinh đẹp này. Người ta kết hợp bánh gạo, đậu hủ chiên, đậu đũa, giá đỗ... để chế biến tipat cantok, trong đó không thể thiếu nước sốt đậu phộng trộn vào, đóng vai trò kết nối các thành phần nguyên liệu. Ảnh: Warung.rujak.pak.yan.

an gi o bali anh 5

6. Nguyên liệu chính để làm món tráng miệng bubur injin ở Bali là gì?

  • Hạnh nhân
  • Gạo nếp than
  • Đậu đen

Bubur injin là món tráng miệng nổi tiếng ở Bali, tương đối dễ nấu, có kết cấu sánh mịn, hương vị ngọt ngào. Nguyên liệu chế biến món ăn gồm gạo nếp than, đường thốt nốt, nước cốt dừa... Ảnh: Miseasonalcuisine.

an gi o bali anh 6

7. Thành phần nào thường được cho lên mặt bánh jaje laklak truyền thống ở Bali?

  • Dừa nạo
  • Nước sốt đường nâu
  • Cả 2 thành phần trên

Jaje laklak là món bánh truyền thống ở Bali, được làm từ bột gạo và có màu xanh lá hoặc trắng nhạt. Người ta thường cho lên mặt bánh dừa nạo và nước sốt đường nâu (cũng có khi thay thế bằng sữa). Bánh jaje laklak sẽ thêm hấp dẫn khi thưởng thức cùng một tách cà phê. Ảnh: Fat_komi.

Vẻ đẹp thị trấn được ví như thiên đường mặt đất của Bali Ubud (Bali, Indonesia) hội tụ đủ những yếu tố hấp dẫn khách du lịch như nền văn hóa phong phú, thiên nhiên hoang sơ và cả các resort đẳng cấp.

Thiên đường nghỉ dưỡng Bali và loạt điểm đến đáng thử năm 2020

Các điểm nghỉ dưỡng mang tính hoài cổ, thân thiện với thiên nhiên hứa hẹn thu hút khách du lịch trong năm 2020.

Nhiều sao Việt check-in Bali dịp đầu năm

Bảo Anh, Isaac, Minh Hằng, Khánh Linh The Face... là những sao Việt lựa chọn Bali làm địa điểm du lịch đầu tiên trong năm Canh Tý.

Song Phúc

Theo Wonderful Indonesia

Bạn có thể quan tâm