1. Đặc sản chả tôm của Thanh Hóa có lớp gói nhân tôm là gì?
Chả tôm là đặc sản nức tiếng của Thanh Hóa, được chế biến bằng cách sử dụng bánh phở gói lấy nhân tôm tươi. Phần bánh phở thường hơi dày, dai để khi cuốn chả không bị rách. Người ta kẹp chả tôm bằng nẹp tre rồi nướng chín trên lửa than, cho thành phẩm sém cạnh, có màu đẹp mắt. Ảnh: Ninheating. |
2. Đến Nha Trang (Khánh Hòa), du khách có thể tìm mua đặc sản nào từ mực về làm quà?
Là thành phố du lịch biển nổi tiếng, Nha Trang luôn cuốn hút du khách bởi các món ngon từ hải sản. Đến đây, bạn có thể tìm mua mực rim me về thưởng thức, làm quà. Món ăn này vừa giòn giòn, vừa dai dai, lại đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Ảnh: E.n.gs. |
3. Trong món bún tôm Bình Định, nguyên liệu tôm thường được chế biến thế nào?
Từ những con tôm tươi sống ở các đầm nước ngọt lớn, người dân Bình Định đã chế biến nên món bún tôm thanh vị, hấp dẫn. Nguyên liệu tôm sau khi sơ chế thường được giã nhuyễn cùng gia vị, trụng chín với nước dùng nóng hổi. Ảnh: Lancungbunbun. |
4. Phan Thiết (Bình Thuận) có đặc sản mực hấp dẫn nào?
Đến Phan Thiết, du khách có thể thưởng thức đặc sản mực một nắng. Những con mực tươi rói ở đây chỉ được phơi qua một lần nắng, đảm bảo nguyên liệu vừa ráo nhưng không khô hẳn, vẫn giữ được độ trắng dẻo, ngọt thịt. Miếng mực một nắng dày bản thường được nướng lửa than, chấm tương ớt... Ảnh: Mucmotnangphanthiet. |
5. Tôm chua là đặc sản nổi tiếng ở địa phương nào?
Tôm chua từ lâu là đặc sản nổi tiếng của xứ Huế, có thể dùng để cuốn bánh tráng, thịt luộc... Người ta sử dụng những con tôm tươi sống, ngâm rượu, ủ với các gia vị như riềng, tỏi, ớt, xôi nếp, măng, nước mắm... để cho ra thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, hương vị đặc trưng. Ảnh: Haichiemfood. |
6. Phú Yên có món mắm độc đáo nào sau đây?
Mắm mực là món ăn độc đáo ở Phú Yên, thường có màu ánh đen đặc trưng. Nguyên liệu chính được sử dụng để làm mắm là những con mực nhỏ (mực cơm, mực sữa). Mắm mực pha với tỏi, ớt có thể ăn cùng bún, thịt luộc, rau thơm... hấp dẫn. Ảnh: Dibabe. |
7. Quảng Nam có món ăn giòn rụm nào từ tôm?
Ram tôm Quảng Nam cuốn hút người ăn bởi độ giòn rụm của lớp vỏ bánh tráng vàng ươm, kết hợp độ ngọt thịt tự nhiên của nhân tôm bên trong. Ngoài ram tôm, người dân xứ Quảng cũng chế biến nên ram bắp, ram chả cá... với hương vị không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Itsannie_tran. |