Thực phẩm bà bầu nên ăn vào mùa hè
Vào mùa hè, chúng ta có xu hướng ăn ít hơn và dễ bị mất nước do nắng nóng, đặc biệt với phụ nữ mang thai. Vì vậy, chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng cho giai đoạn nhạy cảm này.
18 kết quả phù hợp
Thực phẩm bà bầu nên ăn vào mùa hè
Vào mùa hè, chúng ta có xu hướng ăn ít hơn và dễ bị mất nước do nắng nóng, đặc biệt với phụ nữ mang thai. Vì vậy, chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng cho giai đoạn nhạy cảm này.
Chưa muốn lập gia đình và sinh con có nên trữ trứng?
Trữ trứng là giải pháp giúp phụ nữ bảo tồn khả năng sinh sản, ngăn ngừa tác động của tuổi tác, suy giảm buồng trứng và một số bệnh lý đe dọa khả năng mang thai, sinh con.
Những lợi ích của mướp đắng đối với phụ nữ mang thai
Theo IndiaTV, đối với phụ nữ mang thai, mướp đắng có công dụng kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch.
Phát hiện mới về tác dụng của vaccine Pfizer với phụ nữ mang thai
Vaccine Pfizer được xác nhận an toàn với các sản phụ và thai nhi, giúp giảm hiệu quả nguy cơ tử vong, nhập viện, dị tật bẩm sinh.
Hô biến bông cải xanh từ ‘ác mộng’ thành món chiều khoái khẩu của bé
Bông cải xanh được ví như siêu thực phẩm nhưng các bé thường không thích loại rau này. Dưới đây, Zing mách mẹ công thức hô biến bông cải xanh từ món ăn dễ sợ thành dễ ghiền cho bé.
Không chỉ thơm ngon, xoài giàu protein, chất xơ, vitamin C, A, axit folic, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Truyền ối cấp cứu thai nhi 25 tuần tuổi
Chị Đoàn Thị Vui (Hải Phòng) mang thai lần đầu, đến tuần thứ 25 đã có biểu hiện cạn ối sớm, thai suy dinh dưỡng, chậm phát triển và gặp nhiều nguy cơ nguy hiểm.
Hai mặt của quả xoài đối với sức khỏe
Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài có thể gây tác dụng phụ không mong muốn nếu ăn quá nhiều.
7 vitamin cần thiết bổ sung khi mang thai
Trong thời kỳ mang thai, để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của thai nhi, ngoài việc phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng và đầy đủ vitamin trong bữa ăn hàng ngày.
8 loại trái cây tốt cho bà bầu
Trái cây chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao. Đây là món không thể thiếu nếu mẹ bầu muốn có chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong suốt thai kỳ.
Lợi ích tuyệt vời của lạc với sức khỏe
Lạc hay còn gọi là đậu phộng chứa nhiều protein, giúp bổ não, giảm nguy cơ sinh con dị tật, tốt cho tim, tăng cường trí nhớ.
Mách mẹ bầu khi bổ sung axit folic đúng cách
Axit folic là chất cần thiết trong giai đoạn mang bầu. Mẹ bầu hãy lưu ý những điều sau để bổ sung loại axit này hiệu quả.
6 dưỡng chất cần thiết cho 3 giai đoạn cuộc đời phụ nữ
Trong những giai đoạn quan trọng nhất của người phụ nữ như dậy thì, mang thai và mãn kinh, cơ thể người phụ nữ lại đòi hỏi phải bổ sung những dưỡng chất quan trọng.
Phần lớn các dị tật ở thai nhi không rõ nguyên nhân và trong rất nhiều trường hợp đều không thể ngăn ngừa được.
Thuốc giảm đau tăng nguy cơ dị tật thai nhi
Nghiên cứu mới đây cho thấy thuốc giảm đau chứa codeine và morphine có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh.
Bệnh cúm với dấu hiệu nguy hiểm
Cúm là một bệnh nhiễm virut cấp tính gây ra bởi virut cúm. Lịch sử đã ghi nhận nhiều đại dịch cúm gây chết nhiều triệu người.
Những tác dụng không ngờ của đậu bắp
Đậu bắp được dùng để chế biến rất nhiều món ăn. Nhờ trong thành phần dồi dào chất xơ và và các vitamin, khoáng chất phong phú, đậu bắp cũng nằm trong danh sách vị thuốc chữa bệnh.
Phẫu thuật cho thai nhi trong bụng mẹ bằng tay máy tí hon
Các nhà khoa học đang phát triển công nghệ cánh tay robot tí hon để phẫu thuật cho thai nhi nhằm khắc phục những dị tật bẩm sinh cho trẻ em ngay từ khi chúng chưa chào đời.