Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giả làm cô giáo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của người tình

Thủy tự xưng là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 để tạo niềm tin, lừa đảo ông H. hơn 500 triệu đồng.

Cảnh sát tống đạt quyết định tố tụng đối vỡi nữ bị can. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều 24/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Lữ Thị Thu Thủy (37 tuổi, quê Kon Tum, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Thủy và ông T.C.H. (trú tại TP Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm. Thời gian này, người phụ nữ 37 tuổi nói dối người tình là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 trên địa bàn Đà Nẵng.

Từ ngày 26/2/2022 đến ngày 11/7/2022, Thủy học làm Nails tại Hà Nội, nhưng lại nói dối với ông H. là đi học chính trị. Người này đưa ra nhiều lý do khác nhau để mượn hơn 505 triệu đồng của ông H.

Thủy đã sử dụng số tiền trên để tiêu xài cá nhân hết và không có khả năng chi trả. Phát hiện bị lừa, ông H. tố cáo sự việc đến cơ quan điều tra. Thủy thừa nhận việc lợi dụng mối quan hệ yêu đương với ông H. và đưa ra thông tin gian dối để vay mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Ngoài vụ trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng còn tiếp nhận thêm các nguồn tin tố giác của một số nạn nhân đối với Lữ Thị Thu Thủy về hành vi tương tự.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Người phụ nữ bị cáo buộc lừa đảo hơn 135 tỷ đồng

Tự nhận có mối quan hệ với các ngân hàng thương mại ở Hà Nội, Huệ làm cho nạn nhân tin tưởng và chuyển hàng chục tỷ đồng để mua USD giá rẻ.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm