Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giải ngán với món cà tím kho thịt bằm

Là nguyên liệu quen thuộc với món nướng, xào, chiên, cà tím kho có vị ngon khiến bạn khó hình dung nếu chưa thưởng thức

Nguyên liệu

 

- Cà tím: 4 trái

- Thịt xay: 200 gram (bạn có thể mua thịt về bằm)

- Nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, tiêu, hành tím, dầu ăn.

Cách làm

- Cà tím mua về rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1 cm. 

- Ngâm cà trong nước muối loãng. Sau 15 phút, vớt cà tím ra rổ cho ráo nước.

- Thịt xay ướp với ít tiêu, bột ngọt, hành tím.

- Phi thơm hành tím, xào thịt xay chín tới. 

- Đun nóng nồi đất, cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ cà tím vào. Đảo đều. 

- Khi cà tím chín, cho thịt heo xay đã xào vào, trộn đều rồi đậy nắp, hầm với lửa nhỏ.

- Khoảng 10 phút sau, mở nắp nồi, nêm vừa ăn. Trang trí món ăn với rau tía tô, ớt xắt sợi và ớt khô. Món này ăn nóng với cơm. 

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.


Linh San

Bạn có thể quan tâm