Nguyên liệu
- Cà tím: 4 trái
- Thịt xay: 200 gram (bạn có thể mua thịt về bằm)
- Nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, tiêu, hành tím, dầu ăn.
Cách làm
- Cà tím mua về rửa sạch, xắt lát dày khoảng 1 cm.
- Ngâm cà trong nước muối loãng. Sau 15 phút, vớt cà tím ra rổ cho ráo nước.
- Thịt xay ướp với ít tiêu, bột ngọt, hành tím.
- Phi thơm hành tím, xào thịt xay chín tới.
- Đun nóng nồi đất, cho tỏi vào phi thơm, rồi đổ cà tím vào. Đảo đều.
- Khi cà tím chín, cho thịt heo xay đã xào vào, trộn đều rồi đậy nắp, hầm với lửa nhỏ.
- Khoảng 10 phút sau, mở nắp nồi, nêm vừa ăn. Trang trí món ăn với rau tía tô, ớt xắt sợi và ớt khô. Món này ăn nóng với cơm.