Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giải ngấy ngày hè với 5 món Hà Nội chua thanh

Những món ăn đường phố với hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, được giới trẻ Hà Nội ưa thích vào ngày oi bức như bún riêu, nộm bò khô, phở chua...

Ha Noi anh 3

Một bán bún riêu chuẩn vị không thể thiếu mắm tôm - gia vị dậy mùi, kích thích vị giác các tín đồ sành ăn. Rau ăn kèm gồm giá, bắp chuối, rau thơm, xà lách, giúp món ăn không bị ngấy. Một chút sa tế và hành phi sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Địa chỉ gợi ý: Bà Hương, Quán Trung. Ảnh: Theblogofsalt.

Ha Noi anh 4

Tương tự bún riêu, bún ốc cũng là món ăn giải ngấy được người Hà thành ưa chuộng vào ngày hè. Bún ốc nóng hấp dẫn thực khách bởi hương vị nước dùng thanh tao, được nấu từ nước hầm xương và ốc luộc, đặc trưng bởi vị giấm bỗng. Ốc mít hay ốc nhồi được luộc chín tới để người ăn có thể cảm nhận trọn vẹn sự tươi ngọt, sần sật. Rau ăn kèm gồm tía tô, muống chẻ, giá đỗ, hoa chuối... Địa chỉ gợi ý: Bún ốc gia truyền Giảng Võ, Lương Béo. Ảnh: Duongvux_.

Ha Noi anh 5

Với hình thức đơn giản, hương vị tinh tế, bún ốc nguội là lựa chọn lý tưởng trong những ngày oi bức. Khác với bún nóng, bún ốc nguội chỉ có ốc, nước dùng nguội đẫm vị giấm bỗng, một chút ớt chưng và thịt ốc luộc chín. Khi ăn, bạn cho bún lá hoặc bún rối vào bát nước dùng, thêm một ít rau sống, cảm nhận hương vị chua, ngọt, cay nồng hòa quyện. Địa chỉ gợi ý: Ô Quan Chưởng, Trường Chinh. Ảnh: Hoabachhop0109.

Ha Noi anh 6

Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu, bún sườn chua xuất hiện trong nhiều bữa ăn ngày hè của người dân Thủ đô. Nước dùng thanh vị được nấu từ sườn non, giò sống, mộc nhĩ, thêm vài quả sấu, cà chua, dọc mùng, hành, mùi tàu. Những sợi bún trắng nõn, vài miếng sườn non, cà chua đỏ tươi bắt mắt trên nền xanh của dọc mùng, hành lá, tạo ra món ăn đánh thức vị giác. Địa chỉ gợi ý: Long Xã Đàn, Thúy Hoàng. Ảnh: Phanh.food_.

Ha Noi anh 7

Nộm bò khô hút thực khách bởi hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện. Đó là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như thịt bò tẩm gia vị, gân bò, đu đủ bào sợi, rau thơm, lac rang và nước trộn chua ngọt vừa miệng. Món ăn vặt có giá tầm 40.000 đồng/phần, phù hợp nhâm nhi, lai rai cùng hội bạn. Địa chỉ gợi ý: Nộm Nguyệt, Thanh Hải. Ảnh: Bachuaviahe.

Ha Noi anh 8

Có xuất xứ từ Lạng Sơn, phở chua xuất hiện ở nhiều hàng ẩm thực Hà Nội. Nước sốt nâu sậm hòa quyện cùng bánh phở trắng mềm mại, nhiều topping hấp dẫn như thịt xá xíu, mực khô xé, lạp xưởng, xúc xích, củ cải dầm, hành khô, lạc giã, rau thơm, khoai lang chiên thái sợi. Vị chua dịu nhẹ, đậm đà, pha chút cay cay của món ăn kích thích vị giác. Địa chỉ gợi ý: Quán Lạng, Hải Âu. Ảnh: Chanlovefoods.

Đầu bếp Việt chia sẻ bí quyết nấu tô phở chuẩn vị Hà Nội Tô phở đất Hà thành hớp hồn thực khách bởi vị nước dùng đậm đà, khó cưỡng. Bí quyết nấu món ăn này được chủ quán phở có tiếng chia sẻ với trang SCMP.

Bún cá cay và loạt đặc sản miền Bắc hút khách du lịch

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, các địa phương ở miền Bắc còn chinh phục du khách với nhiều đặc sản hấp dẫn. Bún cá cay, cháo ấu tẩu, bún mọc... là một số món ngon bạn nên thử.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm