Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giải nhiệt cùng rau câu trái cây với diễn viên của 'Long Ruồi'

Người đẹp Phương Ngân của "Long Ruồi", "Bạn đời", "Hoa hồng không dành cho em", "Đường Hồ Chí Minh trên biển"... mang đến món rau câu trái cây với vị chua của quýt và dâu tây, giúp xua tan cái nóng ngày hè.

Giải nhiệt cùng rau câu trái cây với diễn viên của 'Long Ruồi'

Người đẹp Phương Ngân của "Long Ruồi", "Bạn đời", "Hoa hồng không dành cho em", "Đường Hồ Chí Minh trên biển"... mang đến món rau câu trái cây với vị chua của quýt và dâu tây, giúp xua tan cái nóng ngày hè.

Nguyên liệu

Rau câu: 25gr

Nước: 1,5 lít

Quýt tiều/quýt đường: 500gr

Dâu tây: 300gr

Sữa đặc: 20ml

Lá dứa: 20gr

Bột ca cao: 5gr

Đường: 500gr

Khuôn rau câu các loại.

Thực hiện

- Cho rau câu vào nồi, đổ nước vào, khuấy tan, để khoảng 10 phút cho bột rau câu nở hết. Đặt lên bếp, khuấy trên lửa nhỏ đến khi sôi, cho đường vào, nấu sôi trở lại.

- Nồi rau câu lên bếp để lửa thật nhỏ, không cần sôi, mục đích chỉ giữ cho rau câu nóng, không đặc lại.

- Quýt lột vỏ, tách bỏ hạt.

 Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

 Cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

 Lấy một lượng rau câu vừa phải hòa với bột ca cao.

 Đổ rau câu ca cao vào khuôn, trải đều phần thịt quýt bên trong.

 Múc tiếp một lượng rau câu, hòa chung với nước cốt lá dứa để tạo thành màu xanh của lá.

 Lấy tiếp một ít rau câu, hòa tan với sữa đặc.

 Rưới rau câu-sữa đặc phủ cả phần trái bắp và lá cây.

 Trải tiếp phần thịt quýt lên trên. Rồi cho vào tủ lạnh hay để bên ngoài để rau câu đông lại.

 Trải phần thịt quýt vào một khuôn khác.

 Rửa sạch máy xay, cho dâu tây vào xay nhuyễn.

 Trộn sinh tố dâu tây với rau câu. Rồi múc cho vào khuôn. Sau đó bỏ khuôn vào tủ lạnh.

 Vị chua ngọt của quýt, chua thơm của dâu tây cùng cái ngọt mềm, mát lạnh của rau câu không những ngon miệng mà còn xua tan cái nóng những ngày gần đây.

Huỳnh Hằng

Ảnh: Lữ Đắc Long

Theo Infonet

Huỳnh Hằng

Ảnh: Lữ Đắc Long

Bạn có thể quan tâm