Nguyên liệu (cho 4 người)
100 gram hạt sen khô
50 gram nấm mèo
50 gram táo đỏ
200 gram đường phèn
Cách làm
- Hạt sen khô tách đôi, bỏ tim sen, ngâm qua đêm với nước ấm cho mềm.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở ra, xắt miếng vừa ăn. Để ráo.
- Táo đỏ rửa sạch, để ráo, xẻ chữ thập.
- Đun sôi nước, cho hạt sen vào hầm khoảng 10 phút. Đổ hạt sen ra rổ cho ráo, bỏ nước luộc. Thao tác này giúp chè không bị đục.
- Đun sôi nồi nước khác, cho hạt sen vào. Khi nước sôi bùng lên, cho táo đỏ vào. Nước sôi lần nữa thì vặn nhỏ lửa, hầm hạt sen và táo.
- Khi nào thấy hạt sen mềm, cho đường phèn vào (vẫn giữ nhỏ lửa).
- Khi sen và táo thấm đường, cho nấm mèo vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp ngay. Nếu nấu lâu, nấm mèo sẽ không giữ được độ giòn.