Nguyên liệu:
- 200 g cá hồi
- 150 g xà lách
- 100 g bí đỏ
- 1/2 củ cà rốt
- Nước sốt mè rang
Nguyên liệu cho món salad cá hồi. |
Cách chế biến:
- Cá hồi cắt lát mỏng to bản, rửa sạch, để ráo nước, đem chiên cùng bơ cho chín, sau đó gắp ra đĩa.
- Rau xà lách rửa sạch cắt khúc 5 cm.
- Cà rốt bào nhỏ hoặc thái sợi, đem trụng qua nước sôi.
- Bí đỏ thái sợi, luộc chín.
- Bơ thái miếng vừa ăn.
- Trộn các loại rau củ chung với nước sốt, đem bỏ ngăn mát khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bày salad ra đĩa, cho cá hồi đã chiên lên trên, trang trí cho bắt mắt. Có thể ăn kèm bánh mì nướng.
Salad cá hồi bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. |
Cá hồi và quả bơ là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Người đang giảm cân, có thể thêm món salad này vào bữa tối, tuy nhiên không nên ăn kèm bánh mì, hoặc phải thay thế bằng bánh mì đen nhằm hạn chế lượng calo.