Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Giới trẻ chia sẻ công thức làm bánh Giáng sinh

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chuẩn bị món quà Giáng sinh tặng những người thân yêu. Công thức làm bánh của 3 bạn trẻ dưới đây là gợi ý độc giả có thể tham khảo.

cong thuc la banh gianh sinh anh 1

Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chuẩn bị món quà Giáng sinh tặng những người thân yêu. Công thức làm bánh của 3 bạn trẻ dưới đây là gợi ý độc giả có thể tham khảo.

Bánh kẹo ngọt với vẻ ngoài bắt mắt là lựa chọn làm quà tặng dịp Giáng sinh được nhiều người ưa chuộng. Thay vì mua ngoài tiệm, bạn có thể tự tay chuẩn bị các loại bánh hấp dẫn.


Icing cookies

Lê Thanh Thuý (Hà Nội)

1. Làm phần bánh

Nguyên liệu

  • 100 g đường
  • 100 g bơ lạt
  • 2 g muối
  • 30 g nước lọc
  • 20 g whipping cream
  • 250 g bột mì đa dụng
  • 3-5 g bột nở

Cách làm

Bước 1: Cho nguyên liệu đường, bơ, muối, nước lọc, whipping vào một âu, đun cách thuỷ đến khi tất cả hoà quyện rồi để nguội.

Bước 2: Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp ở trên và trộn đều, bọc kín, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Bước 3: Đem bột ra cán mỏng 3-5 mm.

Bước 4: Tạo hình bằng cutter, nướng ở 170-180 độ C trong 10-12 phút.

2. Chuẩn bị lớp trang trí

Nguyên liệu

  • 200 g đường mịn
  • 40 g lòng trắng trứng
  • Một vài giọt chanh
  • Tinh chất vani (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: Cho nguyên liệu vào âu, đánh bằng máy ở tốc độ cao nhất đến khi lòng trắng bông cứng, tạo chóp nhọn, đứng.

Bước 2: Bạn lấy ra từng chút trong hỗn hợp pha với nước nếu muốn loãng hơn, phần icing vẽ nền to phải loãng hơn phần dùng để vẽ các chi tiết nhỏ.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng màu gel.

Bước 3: Sau khi vẽ xong, bạn sấy ở mức nhiệt 60-80 độ C đến khi các chi tiết khô và cứng lại hoàn toàn.


Bento cake

Vân Anh Trần (Hà Nội)

Tôi hay làm bento cake với cốt bánh gato Hong Kong để thành phẩm mềm, mịn và tan trong miệng. Để hòa theo không khí Giáng sinh, tôi biến tấu một chút cho cốt bánh thành vị cacao và cà phê.

Nguyên liệu

  • 4 trứng gà
  • 52 g bột mì số 8
  • 40 g bột ngô
  • 8 g bột cacao
  • 30 ml sữa
  • 30 ml nước cà phê
  • 48 ml dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng trắng lòng đỏ trứng ở 2 tô khác nhau.

Ở tô lòng đỏ, bạn cho lần lượt sữa, nước cà phê, dầu ăn khuấy đều bằng phới silicon rồi rây bột mì, bột ngô, bột cacao. Sau đó, tiếp tục trộn nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn.

Với tô lòng trắng, bạn thêm chút nước chanh, giấm, bột tartar đánh bông theo kỹ thuật fold (dùng cây vét bột gạt hỗn hợp từ dưới lên trên để trộn mà không làm vỡ bọt khí).

Bước 2: Cho 1/3 phần lòng trắng vào tô lòng đỏ, sau đó cho nốt số còn lại vào và fold nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho vào khuôn nướng 160 độ C trong vòng 45-60 phút.

Bước 4: Chờ bánh nguội, bạn trang trí bằng kem topping.

Lưu ý: Bạn nên dùng màu gel hoặc syrup để kem không bị lỏng, dẫn đến khó tạo hình.


Cupcake

Hương Ly (Hải Phòng)

Tôi làm cupcake theo công thức cơ bản và decor bằng kẹo đường vẽ tay (hay còn gọi là đường fondant).

Phần cốt bánh, bạn có thể áp dụng công thức bento cake bên trên nhưng nướng ở nhiệt độ giảm đi khoảng 20 độ C và rút ngắn thời gian. Cupcake nhỏ hơn cốt bánh gato nhiều, nhiệt cao quá dễ bị khô.

Người nội trợ có thể sáng tạo, trang trí phần trên bánh theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu

  • Đường fondant (loại này khá phổ biến, bạn có thể tìm mua tại các tiệm bán nguyên liệu bánh)

Dụng cụ

  • Bút chì thực phẩm
  • Màu nước thực phẩm
  • Bút lông size 000 (nhỏ nhất) và size 0
  • Khuôn cutter tròn nhiều kích thước

Công thức

Bước 1: Bạn cán mỏng lớp đường fondant tầm 2-3 mm, sau đó dùng cutter có đường kính khoảng 6 cm nhấn và lấy ra 3 miếng.

Bước 2: Cán tiếp một lớp fondant khác để vẽ tạo hình.

Hình mẫu bạn có thể tham khảo trên Internet. Người mới bắt đầu nên chọn các mẫu đơn giản, dễ nhìn theo và vẽ nét cơ bản lên fondant.

Bước 3: Pha màu thực phẩm sao cho gần nhất với màu mẫu. Tôi dùng cọ số 0 tô màu theo mẫu và dùng cọ số 000 (nhỏ nhất) vẽ các đường viền nét màu đen hoặc nâu để cảm quan nhìn sắc nét hơn.

Bước 4: Dùng dao nhọn rạch khéo theo đường vẽ để có được hình như mong muốn. Bạn đem hong khô tầm 3 tiếng, đặt lên miếng fondant tròn vừa được cắt từ cutter.

Nếu không muốn làm cupcake, bạn có thể bỏ miếng fondant vừa vẽ vào túi rồi buộc nơ lại là có món quà Giáng sinh đáng yêu rồi.

Tôi về Việt Nam trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ

Chia sẻ với Zing, độc giả William Bui cho biết mình may mắn khi là một trong những hành khách đầu tiên trải nghiệm chuyến bay thẳng thường lệ từ Mỹ về Việt Nam.

Căn bếp 500 triệu đồng của doanh nhân 9X ở TP.HCM

Căn bếp của độc giả Lan Phương thiết kế theo phong cách hiện đại, dựa trên tiêu chí thoải mái nhất, tạo cảm hứng nấu nướng cho các thành viên trong gia đình.

Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM?

Thời gian gần đây, workshop vẽ tranh, làm gốm hay trải nghiệm chèo SUP, bắn súng hơi... đang trở thành các hoạt động được giới trẻ TP.HCM yêu thích dịp cuối tuần.

Thảo Ly

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm