Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

SLIDING

Giúp bé ăn ngon với cháo thịt băm rau chân vịt bổ dưỡng, đẹp mắt

Chỉ cần thêm thắt vài nguyên liệu màu sắc theo công thức của Zing, mẹ có thể hóa giải nỗi sợ của bé thành món ăn dặm hấp dẫn.

Rau chân vịt tuy là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại có vị ngái, khó ăn với trẻ nhỏ. Cà rốt và ngô có vị ngọt tự nhiên nên hầu như bé nào cũng thích ngay từ lần đầu ăn thử. Việc kết hợp 3 loại rau với mùi vị khác nhau sẽ giúp bé được trải nghiệm nhiều mùi vị, kích thích vị giác và tốt cho sự phát triển của bé.

Chỉ cần thêm thắt vài nguyên liệu màu sắc theo công thức của Zing, mẹ có thể hóa giải nỗi sợ của bé thành món ăn dặm hấp dẫn.

Knorr anh 1

Theo nghiên cứu, trong 100 gram rau chân vịt (cải bó xôi) có 500 mg natri, 375 mg kali, 49 mg canxi, 37 mg photpho, 37 mg magnesi, 29 mg sulfur, 0,5 mg mangan, 0,45 mg kẽm, 2-5 mg sắt, 0,13 mg đồng, cùng hàm lượng vitamin A, C, E, vitamin K, canxi cao… Thế nên, loại rau này còn được gọi là siêu thực phẩm.

Knorr anh 2

Thêm rau chân vịt vào khẩu phần ăn dặm của bé được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Tuy nhiên, vị của loại rau này lại khá khó ăn với hầu hết trẻ nhỏ.

Rau chân vịt nấu cháo cùng thịt băm sẽ làm giảm bớt vị mà trẻ em không thích đồng thời đem lại màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Bạn có thể tham khảo công thức nấu món ăn này của Zing như dưới đây.
Knorr anh 3

Nguyên liệu

- Thịt băm: 100 gram

- Rau chân vịt/cải bó xôi: 200 gram

- Cà rốt: 50 gram

- Gạo: 100 gram

- Bắp/ngô ngọt: 30 gram

- Ngò rí: 2 cây

- Hành phi: 1 muỗng

- Nước dùng: 800 ml

- Hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống

Bạn nên chọn các nguyên liệu được nuôi trồng theo chuẩn VietGAP để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như hàm lượng dinh dưỡng.
Knorr anh 4

Sơ chế

- Rau chân vịt cắt nhỏ thành khúc dài khoảng 1 cm

- Cà rốt xắt hạt lựu

- Ngô tách lấy hạt

- Ngò rí cắt nhỏ
Knorr anh 5

Chế biến

Bước 1: Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng tiêu và hành tím băm. Bạn nên ướp trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị. Mẹ chú ý đừng nêm cháo quá đậm vì như vậy có thể ảnh hưởng đến thận của bé.
Knorr anh 6

Bước 2: Cho gạo vào nồi với nước dùng, nấu thành cháo đặc. Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt, bắp hạt và thịt băm vào, nấu khoảng 5 phút cho rau củ chín. Cuối cùng, bạn cho rau chân vịt vào, nêm một muỗng hạt nêm, nếm vị vừa ăn.

Knorr anh 7

Trình bày

Múc cháo ra chén, thêm tiêu, ngò rí và hành phi lên trên, dùng nóng. Món cháo thịt băm rau chân vịt vốn đã rất đẹp mắt, tuy nhiên, để kích thích vị giác của bé, mẹ có thể múc cháo vào các loại chén có hình thù ngộ nghĩnh.

Minh San - Vinh Phạm

Bạn có thể quan tâm