22 sự kiện lần đầu xảy ra năm 2022
New York Times điểm lại 22 sự kiện lần đầu xảy ra trên thế giới trong năm 2022, từ kinh tế, văn hóa, khoa học tới thể thao.
10 kết quả phù hợp
22 sự kiện lần đầu xảy ra năm 2022
New York Times điểm lại 22 sự kiện lần đầu xảy ra trên thế giới trong năm 2022, từ kinh tế, văn hóa, khoa học tới thể thao.
Lần đầu phát hiện hạt vi nhựa trong sữa mẹ
Sự tồn tại của hạt vi nhựa trong sữa mẹ là hồi chuông báo động về mức độ phổ biến của loại hạt độc hại này trong môi trường sống của con người.
Nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, Nhật Bản vẫn thải nhựa thứ 2 thế giới
Nhật Bản đứng thứ 2 trên thế giới về quản lý rác thải nhựa, chỉ sau Đức, mặc dù xứ phù tang được ca ngợi về tỷ lệ tái chế nhựa lên tới hơn 85%.
Lần đầu phát hiện hạt vi nhựa trong thịt bò và thịt lợn
Các hạt vi nhựa được tìm thấy trong thực phẩm ở siêu thị và động vật từ trang trại tại Hà Lan, tuy nhiên, chưa rõ tác động của nó đến sức khỏe con người.
Hạt vi nhựa xuất hiện ngày càng nhiều ở những nơi khó tin nhất
Không chỉ máu, nhau thai, hạt vi nhựa đã được phát hiện trong mẫu mô phổi người sống. Gần đây nhất, chúng được tìm thấy trong tuyết mới rơi tại Nam Cực.
Những cuốn sách giúp thay đổi nhận thức về nhựa
"Loài plastic - khi nhựa trỗi dậy" cung cấp kiến thức về vật liệu, "Đời không plastic" khuyến khích giảm thiểu sử dụng đồ nhựa, còn "No. More. Plastic" kêu gọi nhặt rác thải nhựa.
Lần đầu phát hiện hạt vi nhựa trong phổi người sống
Các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện hạt vi nhựa nằm sâu trong phổi của con người. Các hạt vi nhựa được tìm thấy trong hầu hết các mẫu được phân tích.
Sự nguy hiểm của hạt vi nhựa vừa được phát hiện trong máu người
Ngày càng nhiều nghiên cứu phát hiện các hạt vi nhựa bên trong cơ quan, nội tạng của con người. Chúng có mặt trong hầu hết sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày.
Lần đầu phát hiện hạt vi nhựa trong máu người
Phát hiện mới cho thấy số lượng hạt vi nhựa này có thể di chuyển xung quanh cơ thể và nằm trong các cơ quan khác nhau.
Phát hiện 9 loại vi hạt nhựa trong chất thải của con người
Đây là phát hiện của các nhà khoa học Áo khi nghiên cứu 8 tình nguyện viên tới từ nhiều nước ở châu Âu, trong đó có 6 người thường ăn hải sản.