1. Màu tím của sợi bún được tạo từ nguyên liệu nào?
Bún bò có sợi màu tím là món độc đáo của một quán ăn tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Người chế biến ngâm sợi bún trong lá cẩm để tạo màu. Cửa tiệm này còn được thiết kế, trang trí với sắc tím tạo ấn tượng cho nhiều thực khách. Ảnh: Lin Lin. |
2. Đắk Lắk có món bún trứ danh nào?
Bún đỏ là đặc sản thực khách nên thưởng thức nếu muốn trải nghiệm ẩm thực ở Đắk Lắk. Sợi bún được trụng trong nồi nước dùng hầm từ xương, gạch cua, hạt điều nên có màu đỏ đặc trưng. Bún được ăn cùng thịt heo mỏng, thịt cua, tóp mỡ, trứng cút. Món ngon này còn có sự kết hợp của giá đỗ, cải xanh và rau cần. Ảnh: Citastyfood. |
3. Món ăn trong hình gồm nguyên liệu chính nào?
Chuối nếp lá dứa nướng là món ăn vặt được yêu thích ở miền Nam bởi hương thơm, vị ngọt tự nhiên. Người chế biến phải chọn loại chuối vừa chín tới, có độ ngọt vừa, vỏ xanh ngả vàng. Gạo nếp sau khi được vo sạch, đem ngâm trong nước lá dứa để có màu xanh đẹp mắt. Phần nếp phải đều hạt, nấu vừa nước để dẻo và dễ bọc quanh chuối. Ảnh: Citastyfood. |
4. Món bánh nào xuất hiện trong hình?
Bánh tiêu được nhiều thực khách ưa chuộng thưởng thức vào mùa lạnh. Món ăn vặt này có nhiều phiên bản hấp dẫn như kẹp bánh bò, kẹp xôi, kết hợp nhân sầu riêng hoặc đậu xanh. Ngoài ra, bánh tiêu lá dứa với hương thơm dịu nhẹ và nổi bật nhờ sắc xanh cũng là gợi ý mới lạ bạn không thể bỏ qua. Ảnh: Citastyfood. |
5. Món bún trong hình được tạo màu từ nguyên liệu gì?
Bún lòng xào nghệ là món ăn đường phố lạ mắt, lạ miệng của xứ Huế. Khác với các kiểu bún thông thường, bún nghệ nổi bật với màu vàng nhờ nghệ tươi. Lòng được xào thấm gia vị, thêm rau răm, nghệ, sa tế kích thích vị giác. Ảnh: Thaonguyenn1711. |
6. Há cảo có nguồn gốc từ nước nào?
Há cảo đa dạng về hương vị và có thể được hấp, nướng hoặc chiên... Kết cấu cơ bản của há cảo là lớp bột mỏng bọc nhân tôm, thịt… Đây là món ăn có xuất xứ từ Triều Châu, Trung Quốc. Giữa chốn Sài thành, thực khách có thể trải nghiệm há cảo nhiều màu tại một quán ở quận 4. Lớp vỏ có màu xanh dương bởi sự kết hợp của hoa đậu biếc, sắc vàng của nghệ tươi hay xanh lá nhờ lá dứa. Ảnh: Citastyfood. |
7. Bánh cuốn, bánh mì được tạo màu hồng nhờ loại quả nào?
Thanh long từng được sử dụng để tạo màu cho những món nổi tiếng của Việt Nam như bánh mì, bánh cuốn. Bánh cuốn thanh long có vỏ dai, mềm mịn. Phần bột tráng hòa lẫn nước thanh long ruột đỏ tươi mang lại màu hồng bắt mắt. Bánh mì thanh long lại gây ấn tượng với thực khách nhờ vị thanh ngọt của trái cây. Ảnh: Thaotran_301. |