1. Món đậu phụ hầm cay thường được ăn kèm gì?
Đậu phụ hầm cay (hay Sundubu-jjigae) ăn kèm cơm nóng là một sự kết hợp ẩm thực hoàn hảo để bạn thưởng thức giữa ngày lạnh giá. Nguyên liệu chính của món này gồm đậu phụ non, tương ớt, hành, rau, nấm, hải sản tùy chọn (thường là sò, trai, nghêu hoặc tôm). Bạn cũng có thể thêm thịt bò, thịt lợn và trứng sống để làm tăng độ hấp dẫn. Ảnh: The Mini Chef. |
2. Bánh gạo cay còn được gọi là gì?
Bánh gạo cay còn được giới trẻ Việt biết đến với tên gọi Tteokbokki. Thành phần chính gồm những cọng bánh làm bằng bột gạo, hành lá và chả cá. Tương ớt là yếu tố không thể thiếu giúp tạo vị cay. Món ăn đường phố này được nhiều bạn ưa thích nhâm nhi bởi giúp làm ấm cơ thể trong ngày mưa lạnh. Ảnh: Jawsfood. |
3. Món ăn trong hình có tên gì?
Chả cá, món ăn quen thuộc của Hàn Quốc, thu hút thực khách bởi đáp ứng được tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Trong ngày không khí lạnh tăng cường, một nồi canh nóng hổi hay xiên chả cá thơm ngon hứa hẹn làm tan chảy vị giác của bạn. Ảnh: Nubon Market. |
4. Nguyên liệu chính của món Dakgangjeong là gì?
Dakgangjeong là món gà chiên giòn cùng sốt cay ngọt đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món này, song thích hợp nhất là lườn gà bởi không có xương nên dễ làm. Ảnh: CBM. |
5. Đặc sản Bulgogi từng vào danh sách nào?
Bulgogi là món ăn trứ danh của nền ẩm thực Hàn Quốc. Nó từng được độc giả của CNN (Mỹ) bình chọn vào top 50 món ngon nhất thế giới. Nguyên liệu chính là thịt bò được thái lát mỏng, tẩm ướp kỹ trong hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi, hành tây, gừng, đường, rượu... Ngày mưa lạnh, cả gia đình quây quần bên lò lửa để nướng thịt là trải nghiệm đáng giá với bất kỳ ai. Khi thưởng thức, bạn dùng rau xà lách hoặc lá vừng để cuốn thịt, rồi ăn cùng kim chi để giảm độ ngấy. Ảnh: Pinterest. |
6. Món ăn nào thuộc top cay nhất thế giới?
Kimchi jjigae nằm trong top 10 món ăn cay thách thức vị giác của thực khách. Người chế biến thường hầm kim chi với đậu phụ, thịt lợn, hải sản, hành và ớt đỏ. Từ những nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến kiểu canh hầm này tại nhà để thưởng thức trong mùa lạnh. Ảnh: Food52. |
7. Món gà om Andong có nguyên liệu chính nào?
Gà om Andong (hay Jjimdak) có sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà, ớt, hành cùng sợi miến dai dai kèm khoai tây, cà rốt chín mềm. Điểm nhấn của món này là loại sốt đặc trưng làm từ dầu đậu nành, siro ngô, đường, hạt tiêu… Đây là món ăn ấm nóng, bổ dưỡng mà bạn có thể tìm thưởng thức tại các quán ăn Hàn Quốc ở Việt Nam. Ảnh: Eater. |