Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

'Hội đồng quản trị' là gì mà Gen Z nào cũng có?

Đối với một số người trẻ, việc tham vấn trước với "hội đồng quản trị" là điều cần thiết trước khi quyết định hẹn hò ai đó.

"Hội đồng quản trị" là cơ quan quản lý công ty cổ phần, có toàn quyền nhân danh doanh nghiệp để quyết định, thực hiện quyền và nghĩa vụ tập thể.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, cụm từ này được khoác thêm một lớp nghĩa mới lạ.

Theo đó, dưới sự biến tấu và sáng tạo của Gen Z, “hội đồng quản trị” trở thành một thuật ngữ dùng để chỉ nhóm bạn thân chuyên đưa ra ý kiến và đánh giá về đối tượng hẹn hò của một người.

Thuật ngữ này xuất phát từ một giả thuyết lan truyền trên mạng xã hội, rằng các cô gái thường kể với nhóm bạn thân về đối tượng đang tán tỉnh mình. Sau đó, nhóm bạn sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá xem liệu cô gái này có nên tiến xa trong mối quan hệ đó hay không.

Trên mạng xã hội, nhiều người trẻ, phần lớn là nữ giới, nhanh chóng hưởng ứng trào lưu khoe “hội đồng quản trị” của mình, chủ yếu bằng hình thức video, được ghép từ nhiều hình ảnh đẹp của bạn bè.

Họ chia sẻ một cách hài hước rằng những người bạn thân sẽ xem xét cẩn thận, thậm chí “gây khó dễ” cho những đối tượng muốn tiếp cận mình.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng “hội đồng quản trị” của một người sẽ mất sức ảnh hưởng và quyền quyết định nếu người này đã có cảm tình với đối tượng hẹn hò.

'200k tiền taxi' là gì mà ai cũng muốn kiếm trên Tinder?

Sau một clip rao giảng "không làm mà vẫn có ăn", Gen Z có thêm một thuật ngữ mới, dùng để chỉ hành vi dụ đối phương đưa tiền cho mình.

Gen Z quan tâm đến thế giới nội tâm nhiều hơn trước

Nguyễn Đoàn Minh Thư, tác giả của cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là một người trẻ, một Gen Z sinh năm 2000. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tâm lý tại Đại học East Anglia và hiện làm thực tập sinh tư vấn tâm lý cho Bộ Y tế Anh (National Health Service). Nói với Zing, Minh Thư cho biết câu chuyện được viết từ chính trải nghiệm của cô và nhấn mạnh mỗi người chỉ có thể cảm thấy hạnh phúc và bình yên khi hiểu chính mình.

Hồng Chang

Đồ hoạ: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm