Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 300 du khách ngã bệnh trên du thuyền từ Mỹ

Hôm 8/3, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cho biết hơn 300 du khách đã bị nôn mửa và tiêu chảy trong hành trình từ Texas (Mỹ) đến Mexico và ngược lại.

Hơn 300 du khách ngã bệnh trên du thuyền Ruby Princess. Ảnh: Insider.

Có tổng cộng 2.881 hành khách và 1.159 phi hành đoàn trên tàu. Hành trình du ngoạn kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 26/2 và kết thúc vào 5/3.

Theo CDC, ít nhất 284 hành khách và 34 thành viên phi hành đoàn có triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy trên con tàu Ruby Princess thuộc công ty quản lý du thuyền Princess Cruises.

Ngày 5/3, một nhóm các nhà dịch tễ học đã được cử đến thăm dò loại virus tấn công hàng loạt du khách sau khi con tàu cập cảng Galveston, Texas. Tuy nhiên, cơ quan y tế vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra dịch bệnh hàng loạt trên.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus, ban quản lý du thuyền đã ngay lập tức tăng cường làm sạch và khử trùng toàn bộ con tàu.

Công ty cho biết thêm những hành khách không khỏe tự cách ly trong phòng, sử dụng phòng tắm riêng. Đồng thời, họ cũng thu thập các mẫu phân của người bệnh và gửi đến CDC, nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Theo người phát ngôn của Princess Cruises, nguyên nhân gây bệnh có thể do norovirus.

"Norovirus rất dễ lây lan khi mọi người ở gần nhau, như trên tàu du lịch", TS Purvi S. Parikh, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại NYU Langone cho biết.

Trước đó, nhiều du thuyền cũng đã được điều tra về dịch bệnh. CDC cho biết vào tháng 12/2021, họ đã phải điều tra 38 tàu và theo dõi thêm 48 tàu khi dịch Covid-19 bùng phát.

Là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, Mỹ sở hữu vô số điểm đến thú vị, đầy sự khác biệt. Zing giới thiệu đến độc giả loạt sách về đất nước rất được quan tâm này.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Mỹ

Thay đổi chính sách visa và dịch vụ du lịch để cạnh tranh với Thái Lan

Các chuyên gia trong ngành du lịch nhận định chính sách visa không phải là rào cản duy nhất trong việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Phụ nữ ở Berlin sắp được để ngực trần đi bơi

Phụ nữ ở thủ đô nước Đức sẽ sớm được phép để ngực trần tại các bể bơi công cộng của thành phố, giống như nam giới.

Hàng không chật vật đáp ứng phục hồi du lịch

Với việc Trung Quốc mở cửa trở lại, các hãng hàng không đã tăng cường lịch trình và các sân bay tích cực tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu du lịch.

Thu Trang

Theo USA Today

Bạn có thể quan tâm