Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hot boy tốt nghiệp thủ khoa, làm trợ giảng ĐH Ngoại thương ở tuổi 22

Vừa tốt nghiệp thủ khoa vào tháng 4, Huỳnh Nguyễn Vinh đã trở thành trợ giảng bộ môn Kinh doanh & Thương mại quốc tế, Đại học Ngoại Thương (cơ sở II TP.HCM).

Huỳnh Nguyễn Vinh tốt nghiệp xuất sắc với GPA 3.96/4. Ảnh: NVCC.

Huỳnh Nguyễn Vinh không chỉ là thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại K58, mà còn là thủ khoa tại lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học Ngoại Thương với GPA gần như tuyệt đối - 3.96/4.0.

Trợ giảng Gen Z

Nhiều người nói để đạt được thành tích này, hẳn Vinh phải học ngày học đêm, không có thời gian thư giãn. Tuy nhiên, Huỳnh Nguyễn Vinh tâm sự việc học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác đối với bản thân rất “mượt”, rất tự nhiên. Chàng trai hoàn thành mọi thứ có kế hoạch nên ít khi cảm thấy bị “quá tải”.

“Thời gian học tập mỗi ngày của mình có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu của môn học và cấp độ của kỳ thi. Bí kíp chính là duy trì việc ôn tập một cách xuyên suốt trong quá trình học chứ không đợi 'nước đến chân mới nhảy'. Việc này giúp mình luôn bắt kịp nhịp độ học tập cũng như lượng kiến thức truyền tải trên lớp”, Nguyễn Vinh chia sẻ.

Với thành tích học tập xuất sắc cùng việc tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, Huỳnh Nguyễn Vinh được giữ lại trường với vai trò là trợ giảng bộ môn Kinh doanh & Thương mại quốc tế từ tháng 10.

Đối với chàng trai, việc trở thành một trợ giảng khi vừa ra trường cũng đặt ra nhiều thử thách. Vị trí Vinh công tác đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cùng với khả năng thích nghi và học hỏi nhanh.

“Khoảng thời gian đầu chưa thích nghi nên bản thân cũng khá áp lực, vì vậy, mình đã xây dựng kế hoạch nhằm bổ sung thêm kiến thức và hoàn thiện kỹ năng nhanh nhất có thể. Thật may là các thầy cô giảng viên, đồng nghiệp xung quanh ai cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và chỉ bảo khi mình cần sự giúp đỡ”, trợ giảng 22 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên, theo Nguyễn Vinh, việc trở thành một trợ giảng khi còn trẻ cũng có những thuận lợi riêng. Vì cùng độ tuổi Gen Z với sinh viên nên Vinh cũng dễ hiểu được tâm lý, hành vi cũng như xu hướng của các bạn hiện giờ. Chính nhờ điều này, Vinh cũng dễ tiếp cận, kết nối và trao đổi với sinh viên trong nhiều vấn đề về học tập, cuộc sống.

“Nhiệt huyết, tận tình và cởi mở chính là 3 tính từ mình nhớ đến khi nhắc tới anh Vinh. Anh luôn tâm huyết với từng nội dung truyền tải đến cho mình và luôn tận tình giải đáp những câu hỏi của sinh viên. Đối với mình, anh Vinh vừa là người thầy vừa là người anh em thân thiết luôn sẵn sàng giúp đỡ khi mình cần hỗ trợ”, Nguyễn Hoài Phong, sinh viên khóa 59, Đại học Ngoại Thương, chia sẻ.

thu khoa anh 1

Nguyễn Vinh bên cạnh nhóm bạn nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC.

Một nhà hoạt động xã hội tích cực

Không chỉ là một “học bá” với nhiều thành tích đáng nể, Huỳnh Nguyễn Vinh còn rất đam mê với việc nghiên cứu khoa học và tham gia nhiều hoạt động xã hội bổ ích.

Suốt 8 năm qua, Nguyễn Vinh là một tình nguyện viên bền bỉ của tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng tay thái bình). Ngoài những giờ giảng dạy trên lớp, Vinh luôn tích cực dạy Tiếng Anh và hỗ trợ cho trẻ em là nạn nhân của nạn buôn bán người tại Việt Nam trong khuôn khổ của tổ chức.

Đối với Vinh, được trở thành một phần giúp cuộc sống của các em tốt hơn mỗi ngày chính là lý do khiến chàng trai quyết định đồng hành với “việc làm thêm không lương” này lâu đến như vậy.

“Đóng vai trò là người hỗ trợ để giúp các em khôi phục lòng tin vào bản thân và tái hòa nhập cộng đồng, mình luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng. Mỗi mùa hè, mình sẽ cùng với các bạn khác trong nhóm dành thời gian đến tận nơi các em ở để tổ chức những buổi học trực tiếp, workshop, sharing giúp các em cởi mở, yêu đời hơn”, Nguyễn Vinh bộc bạch.

Đồng hành cùng Huỳnh Nguyễn Vinh khi tham gia các hoạt động này, sinh viên Võ Lê Kim Chi.

“Anh Vinh là một tình nguyện viên có chuyên môn và trình độ tiếng Anh cao, cùng với tính cách thân thiện, anh có được nhiều sự ngưỡng mộ và yêu thích từ các bạn. Bản thân mình cũng rất thích tham gia các hoạt động có sự góp mặt của anh Vinh”, Chi nói.

Ngoài ra, khi còn là một sinh viên, anh Huỳnh Nguyễn Vinh cũng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tích như Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở II; giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường; có bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành của Đại học Ngoại Thương…

ThS Trần Thị Thu Thủy - Chuyên viên Ban Quản lý đào tạo, Đại học Ngoại Thương, nhận xét Vinh hiền lành và cũng là một lớp trưởng rất có trách nhiệm, hòa đồng với mọi người.

"Tình cảm cô trò từ trước đến nay luôn rất vui vẻ và bây giờ lại càng phấn khởi hơn khi cùng là đồng nghiệp. Vinh vừa tốt nghiệp thủ khoa, tôi tin tưởng em sẽ trở thành một giảng viên giỏi trong tương lai”, cô Thủy chia sẻ.

Trong thời gian tới, Huỳnh Nguyễn Vinh dự định sẽ du học thạc sĩ ngành Logistic & Supply chain tại Anh. Bên cạnh đó, chàng trai tuổi 22 cũng mong muốn bản thân sẽ luôn sống hết mình với đam mê và trở thành một giảng viên trong tương lai gần.

Thành tích đáng nể của trợ giảng tuổi 22

Khi còn là học sinh cấp 3, Huỳnh Nguyễn Vinh đã đạt Huy chương Bạc Violympic Toán toàn quốc năm 2017. Sau khi trở thành sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương, anh đạt học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, của nhiều doanh nghiệp vì thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đóng góp cho xã hội.

Nguyễn Vinh cũng đạt giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Cơ sở II; Giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường; Có bài nghiên cứu được công bố trên tạp chí chuyên ngành của Trường ĐH Ngoại Thương (FTU Working Papers); Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka; Giải Cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng Toàn quốc.

Bên cạnh đó, Huỳnh Nguyễn Vinh còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm 2022 cùng nhiều thành tích học tập và ngoại khóa khác.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Nữ sinh học 4 trường đại học nhưng không mất phí

Liên tục giành học bổng, Nguyễn Minh Hòa có cơ hội học tập và trải nghiệm miễn phí tại 4 trường đại học ở Việt Nam, Hàn Quốc, Hà Lan và Pháp.

https://vietnamnet.vn/hot-boy-gay-sot-khi-lam-tro-giang-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-2226273.html

Thu Phượng / VietNamNet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm