Vì sao bệnh ung thư dễ tái phát?
Các tế bào ung thư có thể ngủ đông như gấu khiến việc hóa trị không hiệu quả, tăng nguy cơ tái phát bệnh.
1.074 kết quả phù hợp
Vì sao bệnh ung thư dễ tái phát?
Các tế bào ung thư có thể ngủ đông như gấu khiến việc hóa trị không hiệu quả, tăng nguy cơ tái phát bệnh.
'Sự sống của tôi phụ thuộc vào những giọt máu của mọi người'
Hai năm điều trị căn bệnh ung thư máu ác tính, hơn ai hết, anh Nguyễn Trọng Hùng (36 tuổi, ở Vinh, Nghệ An) biết rõ giá trị của những giọt máu.
6 dấu ấn mang tầm quốc tế của y tế Việt Nam 2020
Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch Covid-19. Điều đó chưa phải là tất cả.
Bữa cơm của người Việt đang thiếu vắng rau. Điều này trái ngược với thực tế Việt Nam là đất nước nhiệt đới với nhiều loại rau quanh năm.
'Cháu bé ấy không thể chờ đến khi có tiểu cầu'
Vượt quãng đường hơn 100 km tới Hà Nội, được truyền tiểu cầu, Việt mới ngừng chảy máu. Nhưng nhiều đứa trẻ khác không may mắn như vậy khi gặp thời điểm khan hiếm tiểu cầu.
'Con ước sẽ không bị ung thư nữa'
Quên đi nỗi đau thể xác, các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đón Giáng sinh trong không khí ấm áp với những điều ước hồn nhiên.
7 tác hại của việc nhuộm tóc thường xuyên
Thay đổi màu sắc cho tóc là cách nhanh nhất để có diện mạo mới.
Nhóm kín dùng thuốc tẩy chữa tự kỷ, Covid-19 ở phương Tây
Sau một thời gian bị chặn hoạt động, các nhóm này tái xuất trên Internet và tiếp tục xúi giục mọi người dùng hóa chất để chữa bách bệnh.
Người đàn ông 2 lần tái phát khối u khổng lồ
Trong lần tái phát thứ 2, bệnh nhân có khối u nặng tới 5 kg, đường kính 30 cm.
Lợi ích khi uống nước ép táo mỗi ngày
Táo cung cấp nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và một số bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch hay hen suyễn.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
PGS.TS Lê Bạch Mai: 'Dinh dưỡng sai cách gây hại đến sức khỏe'
PGS.TS Lê Bạch Mai - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nguyên tắc chế biến thực phẩm khoa học, giúp giữ tối đa vi chất có lợi cho sức khỏe cả gia đình.
Phương pháp có thể điều trị khỏi bệnh ung thư vùng hàm mặt
Điều khiến bác sĩ Nguyễn Tấn Văn đau đáu là không thể chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư hàm mặt vì họ đến viện quá muộn.
Đằng sau bức ảnh người đàn ông đối mặt dàn cảnh sát Thái Lan
Hình ảnh người đàn ông một mình đối mặt với dàn cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình ở Thái Lan đã trở thành tâm điểm chú ý.
Người phụ nữ mắc ung thư vẫn sinh con khỏe mạnh
"Tôi không tin vào tai mình khi được thông báo mang thai. Bởi trước đó, các bác sĩ nhận định người đang hóa trị, tỷ lệ vô sinh lên tới 85%", Hương Lan chia sẻ.
Lợi ích của hành tây với sức khỏe
Hành tây chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ xương chắc khỏe và ngăn ngừa ung thư.
Nữ điều dưỡng mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư
Sau khi kết hôn với người chồng bị suy thận, nữ điều dưỡng phát hiện mình mắc liên tiếp 2 căn bệnh ung thư quái ác.
Những người cần trữ đông tinh trùng
Bệnh nhân ung thư, quai bị hay người có lịch trình công tác dài ngày là những trường hợp thường có nhu cầu trữ đông tinh trùng.
'Mắc ung thư vú, tôi đòi ly hôn nhưng chồng không đồng ý'
40 ngày sau phẫu thuật cắt khối u ung thư vú, với chiếc đầu trọc, Tuyết trở lại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, hiên ngang như một chiến binh.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.