Ảnh: Patrick Martires. |
Nguyên liệu:
- 2 ½ bát con bột mì đa dụng
- 2 ½ bát con tinh bột mì
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 bát con nước âm ấm
Nhân:
- 250 gr thịt bò xay, 250 gr thịt heo xay, 340 gr kim chi
- 1 quả trứng gà, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Vỏ hoành thánh: Trộn các nguyên liệu bột mì, tinh bột mì,muối và nước vào một bát tô. Trộn, nhào bột đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và không còn dính.
Cán bột đến khi lớp bột dày khoảng 3 mm. Cắt thành các miếng hình tròn có đường kính khoảng 5 cm. Xếp vào khay, dùng khăn ẩm đậy lại.
Làm nhân: Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, gia vị vào một bát tô. Đưa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút.
Gói: Mỗi một miếng vỏ hoành thánh cho một thìa nhân. Gập đôi lại và cuốn hai đầu lại với nhau và ấn nhẹ để cố định.
Đung sôi một nồi nước dùng để hấp. Phết dầu ăn lên chõ đồ/hấp để hoành thánh không dính. Hấp khoảng 15-18 phút tới khi chín.