![]() |
Ảnh: Patrick Martires. |
Nguyên liệu:
- 2 ½ bát con bột mì đa dụng
- 2 ½ bát con tinh bột mì
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 bát con nước âm ấm
Nhân:
- 250 gr thịt bò xay, 250 gr thịt heo xay, 340 gr kim chi
- 1 quả trứng gà, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Vỏ hoành thánh: Trộn các nguyên liệu bột mì, tinh bột mì,muối và nước vào một bát tô. Trộn, nhào bột đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và không còn dính.
Cán bột đến khi lớp bột dày khoảng 3 mm. Cắt thành các miếng hình tròn có đường kính khoảng 5 cm. Xếp vào khay, dùng khăn ẩm đậy lại.
Làm nhân: Trộn tất cả các nguyên liệu thịt, gia vị vào một bát tô. Đưa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút.
Gói: Mỗi một miếng vỏ hoành thánh cho một thìa nhân. Gập đôi lại và cuốn hai đầu lại với nhau và ấn nhẹ để cố định.
Đung sôi một nồi nước dùng để hấp. Phết dầu ăn lên chõ đồ/hấp để hoành thánh không dính. Hấp khoảng 15-18 phút tới khi chín.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc Japchae
1
Miến trộn Japchae là một món ngon Hàn Quốc mà các tín đồ ẩm thực Hàn khó có thể bỏ qua. Bạn hãy tham khảo cách làm miến trộn Hàn Quốc đẹp mắt và đơn giản sau.
Cách làm món trứng hấp Gyeranjjim kiểu Hàn Quốc
1
Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, món trứng hấp Gyeranjjim là một món ăn Hàn lý tưởng lúc bạn không biết phải nấu gì khi ở một mình.
Canada đổi tên cà phê Americano thành 'Canadiano'
"Đây là lập trường của chúng tôi về những căng thẳng giữa Mỹ và Canada leo thang. Chúng tôi ủng hộ Canada", một chủ quán cà phê tuyên bố trên National Post.