Cụ phở Cồ, tên cúng cơm là cụ Cồ Như Thấn, người đã mang nghề nấu phở từ đất Nam Định lên hè phố Hà Nội làm kế sinh nhai từ những năm đầu thế kỷ XX.
111 kết quả phù hợp
Cụ phở Cồ, tên cúng cơm là cụ Cồ Như Thấn, người đã mang nghề nấu phở từ đất Nam Định lên hè phố Hà Nội làm kế sinh nhai từ những năm đầu thế kỷ XX.
Người Hà Nội ngày trước ăn uống ra sao
Ngày trước, người Hà Nội hay ăn các món rang, luộc, hấp, nấu ít mỡ màng. Thi thoảng mới ăn các món xào, rán.
Những phương pháp điều trị tiêu chảy hiệu quả
Theo trang Sportskeeda, uống nhiều nước, thực hiện chế độ ăn kiêng BRAT và sử dụng gừng là những phương pháp hiệu quả để điều trị tiêu chảy tại nhà.
Nguy cơ ung thư thực quản khi tiêu thụ đồ uống nóng
Việc tiêu thụ những đồ uống quá nóng không phải là lựa chọn tốt để tăng cường sức khỏe. Trái lại, nó làm ảnh hưởng đến vị giác và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Bí quyết làm mắm rươi ngon của người Hà Thành
Trong những câu chuyện thù tạc bên hiên nhà chờ bữa mắm rươi, người người đua nhau kể các bí quyết làm mắm rươi gia truyền của nhà mình.
Cốm chiêm và phong vị một thời của Hà Nội
Trong cái nắng hanh vàng mật ong, trong hơi gió heo may sẽ sàng thổi trên mặt phố, hương cốm non quyện trong hương lá sen già, gợi một phong vị không thể diễn tả nổi.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
Hen suyễn ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ mang thai
Chia sẻ trên trang See.News, tiến sĩ Magdy Badran nhận định việc kiểm soát tốt bệnh hen suyễn trong thời kỳ mang thai giúp em bé giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sau.
Sức khỏe đường ruột liên quan bệnh viêm da dị ứng
Theo trang Health Shots, hệ vi sinh đường ruột không tốt là nguyên nhân gây ra tổn thương hàng rào chống vi khuẩn của da.
Đặc sản nổi danh trong văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ
Cùng tục đấu vật Mai Động nức tiếng gần xa, ở Kẻ Mơ có gần trăm nhà giữ nghề làm đậu phụ cha truyền con nối từ đời này qua đời khác.
Thực phẩm quý trong mâm cơm và chuyện một thời gian khó
Ngày xưa quả trứng vẫn vốn là một thức thực phẩm quý trong mâm cơm các gia đình cả nông thôn lẫn thành thị. Nhưng ở nông thôn, trứng trước hết không phải là để ăn.
Món ăn kỳ dị bậc nhất thời bao cấp
Có một thức ăn kỳ dị nhất thời bao cấp mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ấy là món đầu cá khô nấu bí đỏ mà bà ngoại sáng kiến nấu cho chúng tôi hồi đi sơ tán.
Không phải là thời giàu sang long tu, vây cá, yến sào mà chính là trong cái thời bao cấp khốn khó ấy, các bà nội trợ Hà Nội mới càng chứng tỏ tay nghề nấu nướng vào hàng siêu đẳng.
Nước giải khát Hà Nội một thời
Đó là những thứ nước giải khát “thần thánh” vốn là mơ ước của một thời cách đây đã trên dưới nửa thế kỷ.
Ẩm thực Hà Nội qua góc nhìn của người nấu
“Hà Thành hương xưa vị cũ” mang tới những khảo nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Hà Thành của một người Hà Nội.
Phong tục làm giúp cỗ cưới ở Hà Nội xưa
Trong mỗi họ tộc ở Hà Nội thường có một người đàn bà nội trợ đảm đang. Mỗi khi trong họ sắp có đám cưới, gia đình nào cũng tính đến mời người phụ nữ đó làm bếp trưởng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chia sẻ nhà thơ Giang Nam qua đời vào sáng mùng 2 Tết Quý Mão, hưởng thọ 96 tuổi.
Dấu ấn Tết Việt tại các quần thể du lịch Vinpearl
Các quần thể du lịch Vinpearl từng bước khẳng định vị thế điểm đến mới mùa lễ hội với chuỗi sự kiện đặc sắc, show diễn hoành tráng khắc họa tinh hoa văn hóa Việt Nam và thế giới.