Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khám phá hương vị mê hoặc của Bún bò Huế tại Bún Việt

Từng sống tại Huế hai năm, nên bếp trưởng nhà hàng Bún Việt (111 Láng Hạ, Hà Nội) rất am hiểu sự khác biệt giữa khẩu vị của người miền Trung và miền Bắc.

"Người miền Trung thích vị cay nóng mạnh. Người Bắc lại ưa vị đậm đà và ngọt tự nhiên của nước dùng, độ cay vừa phải. Vì vậy, người Bắc chưa thực sự hài lòng với to bún bò thuần Huế", bếp trưởng chia sẻ. Chính vì thế, chị đã tìm cách chế biến tô bún bò sao cho vẫn giữ được hương vị đặc trưng của xứ Huế, mà lại phù hợp với người Bắc.

Một tô bún bò Huế với sự kết hợp của nước dùng ngon, thịt bò loại 1, móng giò, bò viên, huyết. Khách hàng sẽ tìm thấy vị ngon đặc trưng khi thưởng thức cùng hành tím Lý Sơn, ớt chưng thủ công và rau thơm
Một tô bún bò Huế với sự kết hợp của nước dùng ngon, thịt bò loại 1, móng giò, bò viên, huyết. Khách hàng sẽ tìm thấy vị ngon đặc trưng khi thưởng thức cùng hành tím Lý Sơn, ớt chưng thủ công và rau thơm

Rau thơm các loại đầy đủ khiến cho tô bún bò Huế thêm đậm đà.
Rau thơm các loại đầy đủ khiến cho tô bún bò Huế thêm đậm đà.
Ớt chưng nhà hàng làm thủ công sẽ cho vị cay dịu nhẹ, phù hợp với khẩu vị người miền Bắc.
Ớt chưng nhà hàng làm thủ công sẽ cho vị cay dịu nhẹ, phù hợp với khẩu vị người miền Bắc.
Bánh nậm với sự kết hợp giữa màu trắng ngoài vỏ và màu cam của nhân, đi kèm nước chấm pha rất vừa miệng.
Bánh nậm với sự kết hợp giữa màu trắng ngoài vỏ và màu cam của nhân, đi kèm nước chấm pha rất vừa miệng.

"Vị đậm đà của bún bò tại Bún Việt được tạo nên từ mắm ruốc ngon, xương hầm lấy nước trong ít nhất 24 giờ, kết hợp cùng vị ngọt, tươi ngon của hải sản. Đó cũng là sự khác biệt của nhà hàng", anh Việt Anh, chủ nhà hàng Bún Việt, cho biết. Nước dùng hải sản là một trong nhiều bí quyết mà nhà hàng này sử dụng nhằm làm tăng hương vị ngon ngọt cho tô bún. Còn mắm ruốc phải là loại đặt mua riêng từ Quảng Ngãi, một gia vị đặc biệt tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn. Một năm nơi đây chỉ có hai mùa nông dân thu hoạch con ruốc. Sau đó họ chế biến sạch, đem rang lên và ủ dưới tán cây bơ trong khoảng 2 năm. Trong thời gian này, sự điều tiết nhiệt một cách tự nhiên của cây bơ giúp con ruốc tan hết mùi tanh, cô đọng lại mùi thơm đặc trưng. Thứ mắm ruốc cầu kỳ này không phải nơi nào cũng biết và dám sử dụng, nhất là ở các quán ăn bình dân.

Cắn một miếng bánh ram ít của nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận được vị bột nếp dẻo thơm, nhân tôm thịt đậm đà của phần bánh ít bên trên và sự giòn rụm của phần bánh ram phía dưới.
Bánh ram ít của nhà hàng có vị bột nếp dẻo thơm, nhân tôm thịt đậm đà của phần bánh ít bên trên và sự giòn rụm của phần bánh ram phía dưới.
Bánh su sê xinh xinh thơm mùi lá, ngọt vừa chứ không quá gắt.
Bánh su sê xinh xinh thơm mùi lá, ngọt vừa chứ không quá gắt.
Bánh tôm thơm, ngậy, vàng giòn hấp dẫn. Vị ngọt, béo ngậy ăn đi kèm nước chấm chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.
Bánh tôm thơm, ngậy, vàng giòn hấp dẫn. Vị ngọt, béo ngậy ăn đi kèm nước chấm chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.
Các nguyên liệu ở khu chuẩn bị luôn được bày biện sạch sẽ và riêng biệt.
Các nguyên liệu ở khu chuẩn bị luôn được bày biện sạch sẽ và riêng biệt.
Tuy mới mở được 3 tháng nhưng Bún Việt khá đông khách.
Tuy mới mở được 3 tháng nhưng Bún Việt khá đông khách.

Bên cạnh sự hấp dẫn của món chủ đạo bún bò Huế, nhà hàng còn phục vụ nhiều món bún và bánh khác như bún móng giò, bún bắp bò, bánh tôm, bánh su sê, bánh ít, bánh nậm... Điều đặc biệt là các món đều do bếp trưởng thực hiện nên hương vị hoàn toàn đặc trưng.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Bún Việt 111 Láng Hạ có chương trình Giờ vàng khuyến mãi. Theo đó, từ ngày 30/1 đến hết ngày 15/2 khi đi theo nhóm (từ 3 người lớn trở lên) khách sẽ được tặng kèm một set bánh 3 loại bất kỳ và trà quế thơm ngon của nhà hàng Bún Việt.

Địa chỉ nhà hàng Bún Việt: 111 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.bunviet.vn

Điện thoại: (04) 3562. 7983

Bun Viet

Tư liệu: Bún Việt

Bạn có thể quan tâm