Mỹ lần đầu phát hiện 'vi khuẩn ăn thịt người' trong mẫu đất và nước
Burkholderia pseudomallei, hay B. pseudomallei, một loại vi khuẩn có khả năng gây chết người, lần đầu được phát hiện trong mẫu đất và nước ở Mỹ.
96 kết quả phù hợp
Mỹ lần đầu phát hiện 'vi khuẩn ăn thịt người' trong mẫu đất và nước
Burkholderia pseudomallei, hay B. pseudomallei, một loại vi khuẩn có khả năng gây chết người, lần đầu được phát hiện trong mẫu đất và nước ở Mỹ.
Món ăn có nguy cơ dẫn đến ung thư
Hệ vi khuẩn đường ruột của người Nhật khó tiêu hóa được thịt nên ăn nhiều thịt sẽ làm xáo trộn môi trường hệ vi khuẩn đường ruột và gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Vì sao người mắc bệnh Whitmore có nguy cơ tử vong cao?
Sau khi bị vi khuẩn gây bệnh Whitmore xâm nhập, cơ thể sẽ có biểu hiện lâm sàng khác nhau, điều này khiến nhiều nhân viên y tế khó nhận biết chính xác.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Dấu hiệu nhận biết bệnh Whitmore
Whitmore là bệnh nhiễm trùng nặng, tỷ lệ tử vong cao, một số trường hợp diễn tiến tối cấp, tử vong nhanh nếu không được chẩn đoán sớm.
Món thịt bò sống xay nhuyễn của người Pháp
Món thịt bò sống độc đáo - steak tartare - trông có vẻ khó ăn nhưng lại được mệnh danh là cực phẩm của ẩm thực Pháp.
‘Tôi như chết đi sống lại sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người’
Từ vết loét đỏ ban đầu, không ít bệnh nhân buộc phải cưa chân, cận kề cái chết sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người tấn công.
Thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ
Trẻ dậy thì sớm gia tăng ngày một nhiều. Thủ phạm có thể xuất phát từ những món trẻ ăn hàng ngày.
Vi khuẩn 'ăn thịt người' trú ẩn trong hàu sống
Nếu hải sản không được nấu chín, đây có thể là nguồn lây nhiễm của "vi khuẩn ăn thịt người".
Một người ở Mỹ tử vong sau khi ăn thịt nguội nhiễm khuẩn
Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau khi ăn xúc xích, thịt nguội không rõ nguồn gốc.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Người đàn ông ở Hải Phòng nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn. Nguyên nhân đến từ việc ăn hải sản chưa nấu chín.
Whitmore xuất hiện trở lại, làm gì để phòng tránh?
Hòa Bình vừa phát hiện một ca mắc bệnh Whitmore. Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh truyền nhiễm này?
Hòa Bình phát hiện ca mắc Whitmore
Bệnh nhân là nam giới 53 tuổi, trong lúc đi làm ngoài đồng đã bị cọc tre nhọn ở bờ ruộng đâm vào bàn chân. Vết thương sâu, rộng, tạo đường hầm, sau đó nhiễm khuẩn và hoại tử.
MEATDeli trợ giá thịt lợn sạch chuẩn châu Âu, từ 7.300 đồng mỗi lạng
Thịt lợn tiêu chuẩn châu Âu MEATDeli áp dụng trợ giá từ 7.300 đồng/100 gr xương cục (miền Bắc), 8.600 đồng/100 gr xương heo (miền Nam), thịt vai từ 11.500 đồng/100 gr (miền Nam).
Những điều cấm kỵ khi ăn thịt gà
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên ăn với một số món, bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bệnh Whitmore lây nhiễm như thế nào?
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người dân cần hiểu biết đúng về bệnh Whitmore.