Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
13 kết quả phù hợp
Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách nhận biết thịt lợn sạch bằng mắt thường
Thịt lợn sạch đơn giản là thịt không nuôi cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hoá chất, không có ký sinh trùng và vi trùng.
Cách nhận biết thịt lợn nhiễm bệnh và giun sán
Các bà nội trợ có thể chọn được miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài, tránh mua phải thực phẩm ngâm hóa chất hay nhiễm giun sán.
Mảnh ghép Vinmart trong tham vọng của Masan
Mua Vinmart và VinEco sẽ giúp Masan hoàn thiện hệ sinh thái của mình, làm chủ quá trình từ sản xuất, chế biến đến phân phối, buôn tận gốc, bán tận ngọn.
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Nhiều cơ sở chăn nuôi ở Thanh Hóa dùng chất cấm
Trong tháng 3, Sở NN&PTNT kiểm tra bằng phương pháp thử nhanh mẫu nước tiểu và phát hiện nhiều cơ sở chăn nuôi dùng chất tạo nạc Salbutamol.
Tỷ phú chăn nuôi ở 'thủ phủ vải thiều'
Tại “thủ phủ vải thiều” Bắc Giang nhưng anh nông dân người dân tộc Nguyễn Văn Báo lại chọn cách làm giàu từ nuôi lợn theo phương pháp mới và thả cá... doanh thu hơn 8 tỷ mỗi năm.
Chất độc gì trong thịt lợn siêu nạc?
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa chính thức có công bố về chất độc có trong thịt lợn siêu nạc gây ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?
Ăn thịt lợn siêu nạc hại thế nào?
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trả lời về vấn đề thịt lợn siêu nạc có chứa chất độc hại.
Lật tẩy kỹ nghệ thúc heo tăng gần 30 kg một tháng
Tìm mua heo 95 kg/con, thương lái tiến hành vỗ béo bằng thuốc Salbutamol trộn vào thức ăn trong vòng gần một tháng, đến khi heo đạt trọng lượng từ 120 - 125 kg/con thì xuất bán.
Chiêu biến lợn siêu nạc thành lợn mán đặc sản
Mua thịt lợn mán tại các quầy ngoài chợ với giá cao gấp đôi thông thường nhưng thực chất là thịt lợn sề.
Lợi dụng tâm lý “sính” đồ quê của rất nhiều dân phố, nhiều người bán hàng đã gán mác “quê” cho nhiều loại thực phẩm mà thực chất nguồn gốc đành rằng “ở quê” song chưa chắc đã đảm bảo chất lượng.
Nuôi đà điểu ở xóm núi thu bạc tỷ
Anh Nguyễn Văn Trung (39 tuổi), thôn Tam Mỹ, Ba Vì là người tiên phong đưa giống đà điểu vào chăn nuôi ở miền Bắc.