Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh gạo cay Hàn Quốc cho ngày trời lạnh

Mềm dẻo, cay cay, bánh gạo cay quá tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày lạnh. Món lại chế biến rất nhanh và đơn giản.

Nguyên liệu:

- Bánh gạo Hàn Quốc (loại bánh gạo làm tokkboki): 1 gói 500 gram
- Nước dùng xương bò: 500 ml (hầm xương bò lấy nước dùng)
- Nửa củ hành tây, hành lá
- Dầu vừng, hạt nêm bò, sốt ớt Hàn Quốc, ớt bột mịn
- Siro ngô hoặc mạch nha Hàn Quốc
- Hạt tiêu, muối
- Vừng trắng đã rang

Cách làm (theo hướng dẫn của trung tâm dạy nấu ăn EZcooking):

 - Bánh gạo chần qua nước sôi có bỏ thêm một chút muối.

- Nước dùng xương cho thêm một chút xíu muối, 1 chút hạt nêm bò để luộc bánh gạo trong 2- 3 phút. Bánh gạo chín vớt ra để ráo nước.

- Làm sốt cay: Đổ ít dầu rán vào chảo,  cho tỏi băm vào đảo thơm (không để vàng), cho tiếp một thìa dầu vừng rồi đảo đều. Thêm một bát con nước dùng (khoảng 200 ml), 2 thìa sốt ớt Hàn, 1 thìa ớt bột mịn, 2 thìa siro ngô, chút bột bò, chút hạt tiêu, chút dầu vừng đảo đều để sốt sền sệt và sôi đều.

- Cho bánh gạo đã luộc vào xào đều 1-2 phút cho ngấm.

- Cho hành tây thái khoanh và hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

- Cuối cùng, rắc vừng trắng lên bánh gạo và ăn nóng.

Hoàng Nhi

Ảnh: Lê Kim

Bạn có thể quan tâm