Ảnh: taste.com.au. |
Dưới đây là công thức thực hiện món pudding chocolate nóng nhanh chóng tại nhà.
Nguyên liệu
- Chocolate đen: 100 g
- Bơ cắt miếng: 100 g
- Trứng: 3 quả
- Đường nâu: 50 g
- Hạnh nhân xay: 75 g
- Gia vị: vani chiết xuất, muối
- Quả mâm xôi (hoặc các loại quả mọng)
- Sữa chua hoặc kem (tuỳ khẩu vị)
Cách làm
Ảnh: kitchn. |
- Cho chocolate và bơ vào nồi đun chảy trên lửa nhỏ, luôn canh chừng và khuấy thường xuyên để chocolate không bị nóng quá.
- Sau đó, đặt nồi sang một bên để làm dịu hỗn hợp.
- Làm nóng lò nướng ở 190 độ C và phết bơ lên một đĩa nhỏ trong lò.
Ảnh: tasteofhome. |
- Lấy một bát tô lớn để đánh trứng, đường nâu và chiết xuất vani với nhau cho đến khi có màu nhạt, đặc và giống như mousse. Có thể sử dụng máy trộn đứng hoặc máy đánh trứng cầm tay ở tốc độ tối đa để rút ngắn thời gian.
- Vặn máy trộn xuống tốc độ thấp và khi động cơ đang chạy, đổ từ từ hỗn hợp bơ và chocolate nóng chảy còn ấm vào (hoặc đánh nhẹ bằng tay).
- Kết hợp hạnh nhân xay và một chút muối.
Ảnh: goodto. |
- Cho hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị sẵn và lắc nhẹ để dàn đều. Nướng trong lò khoảng 12-15 phút cho đến khi bánh pudding chín và cứng ở các cạnh nhưng vẫn còn lỏng và dính ở giữa.
- Ăn kèm với quả mâm xôi, kem hoặc sữa chua.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.