Món bánh tốt cho người giảm cân được chế biến bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian chế biến.
Độc giả Huyền Trang (Trang Tura) chia sẻ cách làm 3 món bánh cho những người muốn theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Các món bánh có thể nướng bằng nồi chiên không dầu và thời gian bảo quản ít nhất 2-3 ngày.
Chế độ nhiệt có thể tùy chỉnh theo từng loại nồi chiên không dầu.
Bánh muffin chuối
|
Nguyên liệu:
- 150 g bột nguyên cám
- 1,5 muỗng nhỏ bột nở
- 110 ml sữa tươi không đường
- 2 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 50 g dầu dừa/dầu ô liu
- 40-60 g mật ong (tùy khẩu vị từng người)
- 1/2 muỗng bột quế
- Muối
- Chocolate chip
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột nguyên cám, bột nở, mật ong, muối, bột quế trong tô lớn.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng, sữa tươi, dầu dừa, chuối đã dầm nhuyễn trong tô khác.
Bước 3: Kết hợp 2 hỗn hợp trên và trộn đều trong 10-15 giây. Không trộn quá lâu vì sẽ làm mất độ xốp của bánh.
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 5: Cho bột vào 3/4 các khuôn và thêm chocolate chip phía trên.
Bước 6: Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, cài đặt mức nhiệt 160 độ C trong 17-20 phút.
Bánh khoai lang hạnh nhân
|
Nguyên liệu:
- 200-250 g khoai lang
- 200 g bột yến mạch
- 2 quả trứng gà
- 100 g bơ
- 1 muỗng nhỏ bột nở
- 100 g hạnh nhân cắt lát
- Mật ong
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang hấp chín, dùng dĩa nghiền nhuyễn và trộn đều với tất cả các nguyên liệu còn lại. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn đều, không làm quá lâu vì bơ sẽ tách nước.
Bước 2: Nặn bột thành những viên tròn, tán dẹt và thêm hạnh nhân lên trên.
Bước 3: Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C từ 14-16 phút.
Bánh quy yến mạch
|
Nguyên liệu:
- 50 g việt quất khô hoặc nho khô
- 70 g hạt ngũ cốc tùy sở thích
- 140 g yến mạch loại cán mỏng
- 60 g bột yến mạch/bột hạnh nhân/bột nguyên cám
- 50 g dầu dừa
- 60 ml nước
- Mật ong, muối
Cách làm:
Bước 1: Ngâm quả khô trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vắt hết nước và cắt nhỏ.
Bước 2: Nghiền nhỏ các loại ngũ cốc.
Bước 3: Trộn đều yến mạch, bột yến mạch, muối. Sau đó thêm dầu dừa, mật ong, nước và trộn đều. Tiếp tục thêm các loại hạt ngũ cốc, trộn đều.
Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Sau đó nướng bánh ở mức nhiệt tương tự trong 15 phút.