Mức độ: Dễ
Thời gian hoàn thành: 30 phút
Thành phẩm: 16 miếng chả xúc xích
Nguyên liệu
- Một thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ
- 2 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ
- Một thìa cà phê hạt thì là nghiền nát
- 1/2 thìa ớt miếng Italy
- 1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu
- Muối Kosher
- Tiêu đen xay
- 700 g thịt lợn xay
- 3 lát thịt xông khói (chưa nấu chín), thái hạt lựu
- 2 muỗng syrup cây phong
- Một muỗng canh dầu hạt cải
Cách làm
Bước 1:
- Trong bát nhỏ, cho cây xô thơm, cỏ xạ hương, hạt thì là, ớt miếng Italy, nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê muối và một thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.
Bước 2:
- Trong tô lớn, kết hợp thịt lợn, thịt xông khói, syrup cây phong và hỗn hợp đã làm ở bước 1, lưu ý không trộn quá tay.
Bước 3:
- Múc từng vá hỗn hợp thịt lợn đã ngấm gia vị (ở bước 2) và cán phẳng để tạo thành các miếng chả vừa ăn.
- Đun nóng dầu hạt cải trong chảo lớn ở mức lửa vừa.
- Thêm chả xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.
Thưởng thức
- Phục vụ chả xúc xích kèm sandwich, trứng ốp la, sốt, rau, chua ngọt tùy sở thích cho bữa sáng trọn vẹn.
Lưu ý
- Các miếng xúc xích chưa nấu chín có thể bảo quản trong từng màng bọc thực phẩm và để đông lạnh tối đa một tháng.
- Khi lấy ra chế biến, không rã đông chả xúc xích. Nấu trên lửa vừa, đảo thường xuyên khoảng 10 phút đến khi chín vàng.