Hướng dẫn thực hiện: Dallas Cakes&Coffee (đường 3/2, phường 10, quận 10, TP HCM).
Nguyên liệu:
170 gram chocolate đen nghiền nát
86 gram bơ lạt
3 quả trứng gà
1 thìa cà phê nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Chỉnh lò nướng ở 180 độ C.
Bước 2: Cho chocolate và bơ khay, cách thủy cho tan chảy, khuấy đều. Để hỗn hợp trong 5 phút cho nguội hẳn. Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp.
Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh riêng lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào bơ, chocolate khuấy nhẹ tay.
Bước 5: Lót khuôn bánh với giấy nến bên dưới. Đổ hỗn hợp vào khuôn.
Bước 6: Nướng trong khoảng 15-20 phút đến lúc chocolate nứt mặt. Lấy tăm xăm vào bánh, thấy tăm khô là bánh đã chín.
Bước 7: Rọc khuôn lấy bánh ra, trang trí bánh với dâu, chocolate và kem.