Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm chocolate souffle tuyệt ngon từ 4 nguyên liệu đơn giản

Đây là món thích hợp cho những bạn mới tập tành làm bánh, chỉ với 7 bước.


Hướng dẫn thực hiện: Dallas Cakes&Coffee (đường 3/2, phường 10, quận 10, TP HCM).

Nguyên liệu:

170 gram chocolate đen nghiền nát 

86 gram bơ lạt 

3 quả trứng gà 

1 thìa cà phê nước cốt chanh 

Thực hiện:

Bước 1: Chỉnh lò nướng ở 180 độ C. 

Bước 2: Cho chocolate và bơ khay, cách thủy cho tan chảy, khuấy đều. Để hỗn hợp trong 5 phút cho nguội hẳn. Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp. 

Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Đánh riêng lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng. 

Bước 4: Cho lòng đỏ trứng vào bơ, chocolate khuấy nhẹ tay.

Bước 5: Lót khuôn bánh với giấy nến bên dưới. Đổ hỗn hợp vào khuôn. 

Bước 6: Nướng trong khoảng 15-20 phút đến lúc chocolate nứt mặt. Lấy tăm xăm vào bánh, thấy tăm khô là bánh đã chín. 

Bước 7: Rọc khuôn lấy bánh ra, trang trí bánh với dâu, chocolate và kem.


8 món ngon từ xoài cho ngày hè mát lạnh

Dù thưởng thức một mình hay kết hợp cùng các loại trái cây, thạch khác nhau, những món nước từ “vị vua nhiệt đới” luôn mang đến cho thực khách cảm giác thanh mát, dễ chịu.

Bảo Bình

Bạn có thể quan tâm