Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sáng tạo với cá hồi kho tộ

Ngoài những món ăn kiểu Tây như cá hồi nướng canh, cá hồi xốt cam…, bạn có thể thực hiện món kho tộ đậm đà hương vị Việt từ nguyên liệu giàu dinh dưỡng này.

Thực hiện: 40 phút

Khẩu phần: 2-3 người 

Nguyên liệu:

400g cá hồi phi-lê

Hành lá, ớt

Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, tiêu sọ đập giập, 1 thìa cà phê ớt, tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, dầu ăn

Thực hiện:

Cá hồi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo sau khi dùng khăn giấy thấm khô. Rắc ít hạt nêm và ít muối lấy tay chà lên hai mặt cá để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, rán sơ cá trên lửa lớn cho vàng đều các mặt, vớt ra để ráo.

Cho đường và ít nước vào nồi đất, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián. Sau đó cho ít dầu ăn, tỏi, ớt đã băm vào phi thơm. Cho cá đã rán vào cùng nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường và thêm 2-3 thìa canh nước, để lửa vừa kho đến khi nước trong nồi sền sệt, nêm nếm lại vừa ăn. Khi kho, nên lật mặt cá cho thấm gia vị.

Canh thời gian vừa phải khoảng 20 phút là được. Cá hồi chín tới ăn sẽ mềm, béo, nếu kho lâu sẽ bị cứng, mất ngon.


Khi gần tắt bếp, đặt vài lát ớt, hành, ngò, tiêu rắc lên cho đẹp. Cá hồi kho tộ ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ: Chiên cá hồi trên lửa lớn sẽ giúp cá khử bớt mùi tanh, và khi kho, món cá sẽ không bị nát, vị ngon hơn. Ngoài nước mắm, khi kho cá nên cho vào một ít nước tương cho dậy mùi. Nếu thích vị béo, có thể cho thêm ít tóp mỡ vào kho cùng.

Không chỉ là món ăn ngon tuyệt, cá hồi kho tộ còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Mẹo pha cà phê ngon

Trước hết phải có cà phê nguyên chất, tốt nhất là nên mua loại rang xay tại chỗ để đảm bảo.

Bảo Bình

Bạn có thể quan tâm