Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm chocolate vị trà thơm ngọt 

Miếng chocolate mang hương vị trà lạ lẫm, rất thích hợp để thưởng thức với một ly trà nóng.

Làm chocolate vị trà thơm ngọt 

Miếng chocolate mang hương vị trà lạ lẫm, rất thích hợp để thưởng thức với một ly trà nóng.

Nguyên liệu:

- 200g chocolate đen 65%

- 100g whipping cream

- 30g bơ

- 10g trà mạn

- Trang trí: bột ca cao, miếng chocolate mặt cười (nếu có)

Cách làm:

Bước 1:

- Cho gói trà vào một bát lớn. Đun whipping cream ở lửa nhỏ cho đến khi nóng rồi đổ vào bát trà, để yên trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều lên.

- Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua khăn sạch.

Bước 2:

- Đun cách thủy phần chocolate cho đến khi chảy hết, vừa đun vừa dùng phới trộn đều để chocolate không bị vón cục.

Bước 3:

- Cho tiếp bơ vào với chocolate nóng rồi trộn đều cho đến khi bơ tan hết.

Bước 4:

- Đổ phần whipping cream và trà vừa đun vào hỗn hợp chocolate rồi trộn đều.

Bước 5:

- Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và đều màu!

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, bọc giấy nylon thực phẩm lên trên rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất là 2 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy ra, rắc bột ca cao và trang trí lên viên chocolate!

Bạn có thể lót nilon dưới mỗi khay để việc lấy chocolate dễ dàng hơn. Nếu muốn mẻ chocolate thật ngon, nên để trong tủ lạnh qua đêm.

Theo MASK

Theo MASK

Bạn có thể quan tâm