Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm đậu phộng bọc đường trong 30 phút

Các bà mẹ có thể chế biến một hũ đậu phộng bọc đường thơm ngon cho cả gia đình cùng ăn, hoặc dùng để tiếp khách trong dịp tết Tây.

Nhiên liệu: 250gr đậu phộng (lạc), 100gr đường, Vani.
Nguyên liệu: 250 gram đậu phộng (lạc), 100 gram đường, Vani.
Cho đậu phộng vào chảo, rang nhỏ lửa, chín thì tắt bếp trút ra ngoài.
Cho đậu phộng vào chảo, rang nhỏ lửa, chín thì tắt bếp, trút ra.
Cho đường và 1/4 chén cơm nước lọc vào đun và quấy đều tay để đường tan chảy đều thì cho đậu phộng và vài giọt vani vào quấy liên tiếp cho tới khi đường trong chảo khô thì tắt bếp tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay 1-2 phút.
Cho đường và 1/4 chén cơm nước lọc vào đun và quấy đều tay để đường tan chảy đều. Cho đậu phộng và vài giọt vani vào quấy liên tiếp cho tới khi đường trong chảo khô thì tắt bếp, nhưng vẫn đảo đều tay 1-2 phút.
Sau đó xúc đậu phộng vừa đảo đc bọc vào giấy ủ khoảng 15p thì bỏ ra để nguội
Xúc đậu phộng vào giấy ủ khoảng 15 phút, bỏ ra để nguội.
Lúc này bạn đã có một mẻ đậu phộng bọc đường thơm ngon rồi. Bạn có thể cho đã đĩa cho cả nhà cùng thưởng thức, hoặc cho vào trong hũ để dùng ăn dần.
Lúc này bạn đã có một mẻ đậu phộng bọc đường thơm ngon.

Làm món trứng hấp ngon như nhà hàng Nhật

Trứng hấp là món ăn phù hợp với mọi đối tượng có cách chế biến công phu và cầu kỳ.

Facebook Su Lì

Bạn có thể quan tâm