Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm món bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan là món bánh quen thuộc với các gia đình. Chỉ cần nắm vững công thức dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành món bánh vừa ngọt mềm ăn vừa xốp này.

Hãy thử trổ tài làm bánh bằng công thức đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

- 10 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng

- Phô mai: 8 cục

- Bột bánh bông lan: 1 gói

- Đường trắng

Banh bong lan nuong anh 1
Nguyên liệu dùng để làm món bánh bông lan.

Cách làm

- Đầu tiên, bạn lấy 10 lòng trắng trứng đánh bông lên, đến khi nhuyễn mới thôi.

- 10 lòng đỏ trứng gà cũng đánh riêng cùng đường. Bạn nhớ dùng đường và lòng đỏ với tỷ lệ bằng nhau.

- Tán nhuyễn phô mai cùng một chút lòng trắng đã đánh bông.

- Gói bột bánh bông lan bạn cũng trộn đều với đường. Nếu bạn dùng bột Meizan thì phải thêm bột nở.

- Sau khi đánh bông trứng xong, bạn cho hỗn hợp bột đường, rồi trộn luôn hỗn hợp phô mai vào. Bạn nhớ lưu ý chỉ trộn và đánh trứng một chiều.

Cuối cùng bạn phết bơ hoặc dầu ăn vào thành nồi cơm điện, sau đó cho hỗn hợp vào và bật nấu như bình thường.

Banh bong lan nuong anh 2
Món bánh bông lan sau khi nấu bằng nồi cơm điện xong.

5 gánh hàng rong lâu đời luôn tấp nập khách ở Sài Gòn

TP.HCM có những gánh hàng, món ăn tồn tại bao nhiêu năm dài mà khi nhắc tới người ta đều vui vẻ nói: "Đến đó ăn đi, ngon lắm!".

Mai Nguyen

Bạn có thể quan tâm